Ý tưởng tái chế chai nhựa | Hoàng Có

Ý tưởng tái chế chai nhựa

Đối với chai nhựa, vì nó là chất không thể phân hủy sinh học do đó có thể gây ra những vấn đề về ô nhiễm môi trường. Chính vì thế, tái chế chai nhựa là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời và hữu ích. Hãy cùng tham khảo qua các mẫu tái chế được Hoàng Có sưu tập ngay sau đây nhé.

tai-che-vo-chai-nhua

Ý tưởng tái chế chai nhựa hay độc đáo

Đèn Ngủ từ vỏ chai nhựa

Chiếc đèn ngủ lung linh được kết từ đáy của những chiếc chai nhựa. Màu sắc của chai nhựa sẽ quyết định tới độ sáng và tone màu của đèn.

Biến thành những chậu cây xinh

Chậu cây xinh cho các góc phòng, tận dụng từ chai nhựa và nắp. Nhựa vỏ chai rất khó phân hủy nên việc tái chế chúng làm đồ trang trí vừa đẹp nhà vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Trang trí tường

Một bờ tường xanh hơn khi được phủ hàng trăm bình cây nhỏ. Nếu là những chậu cây thông thường, chi phí trang trí sẽ bị đẩy lên cao, nhưng theo cách này, bạn không tốn kém gì ngoài những chai nhựa.

Giá đựng đồ dùng

Những chiếc giá đựng vừa tiện lợi, vừa mang tính thẩm mỹ thế này không phải ở đâu cũng có.

Đèn trang trí

Những chiếc đáy chai nhựa trong suốt cùng kích cỡ được nối lại và tạo nên những chùm đèn sang trọng. Cách nối này cũng có thể dùng để làm rèm cửa, rèm trang trí cho căn nhà. Đảm bảo sẽ rất đẹp và cực kỳ bền.

Lọ hoa

Lọ họa độc lạ và cũng không kém phần thanh lịch từ những chiếc chai nhựa được sơn màu hay đính đồ trang trí.

Những bông hoa nhựa xinh xắn từ vỏ chai bỏ đi và sơn màu. Bạn sẽ tốn một khoản không nhỏ nếu muốn mua những bông hoa này về nhà trang trí.

Đèn thắp sáng

Một sáng tạo tuyệt vời từ giúp góp phần tiết kiệm năng lượng và đem ánh sáng tới cho người nghèo ở nhiều nơi trên thế giới.

Bạn có thấy những ý tưởng này hay không? Còn bạn đã có ý tưởng tái chế cho riêng mình chưa?

Icon