Vòi Lọc Nước Drinkpure - Công Nghệ Lọc Nước Đơn Và Tiện Dụng | Hoàng Có

Vòi Lọc Nước Drinkpure – Công Nghệ Lọc Nước Đơn Và Tiện Dụng

Dưới sự tác động của ô nhiễm môi trường, hiện nay có gần 2.5 tỷ người trên toàn thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch trầm trọng. Hay nói cách khác hơn đó chính là ô nhiễm nguồn nước. 

Đó là sự biến đổi các chất lý, hóa, sinh vật và sự có mặt của chúng trong nước làm cho nước trở nên độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người do uống nước trực tiếp, sử dụng nước để sinh hoạt vệ sinh cá nhân hàng ngày.

tam-quan-trong-nuoc-tinh-khiet

Chính vì thế, theo Liên Hiệp Quốc, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh chính là một trong những nguyên nhân dẫn đên bệnh tật và tử vong. Việc thiếu nguồn nước canh tác cũng khiến mùa màng bị thất thu, đem đến nạn đói gay gắt kéo dài cho các nước châu Phi.

Hiểu được điều đó, đã có nhiều công nghệ ra đời, trong đó nổi lên Jeremy Nussbaumer một sinh viên thuộc thuộc Viện Nghiên cứu ETH Zurich (Thụy Sĩ) đã sáng chế ra một công cụ lọc nước có tên là DrinkPure. Đây chính là một giải pháp để cung cấp nước tinh khiết cho toàn thế giới.

Vòi Lọc Nước Drinkpure

DrinkPure là một thiết bị nhỏ gọn cứ mỗi phút sẽ lọc được 1 lít nước sạch, cung cấp cho  1 người / 1 năm.

Thực ra công việc lọc này khá là đơn giản, người dùng chỉ cần cho nước vào một chai nhựa thông thường, gắn DrinkPure lên miệng chai, vít chặt để nước không chảy ra ngoài, dốc ngược chai và bóp nhẹ để nước đi qua.

nuoc-tinh-khiet-giai-doc-co-the

Quá trình lọc trải qua 3 bước:

+ Đầu tiên, các vật lớn như cát, thực vật sẽ bị giữ lại;

+ Sau đó nước đi qua than hoạt tính để khử mùi và những hóa chất độc hại, cuối cùng là màng polymer ngăn chặn vi khuẩn có khả năng gây bệnh.

+ Và cuối cùng , DrinkPure được tháo ra, rửa sạch rồi sử dụng trở lại.

Với những nỗ lực như vây của chàng sinh viên người Thụy Sỹ, hi vọng sẽ có nhiều nguồn tài trợ để phát triển nghiên cứu này và đưa nó vào sử dụng.

Icon