Vai trò của nước trong ăn kiêng giảm cân | Hoàng Có

Vai trò của nước trong ăn kiêng giảm cân

Uống nước có thể là chiếc chìa khóa quan trọng nhất để giải quyết bài toán giảm cân đầy nan giải.

Tại sao lại như vậy? Vì nước không chứa calo, chất béo, cholesterol và ít natri. Uống nước là một nhu cầu tự nhiên, thiết yếu và điều này giúp cơ thể tăng cường quá trình chuyển hóa các tế bào mỡ…

Các nghiên cứu hiện nay cho thấy, lượng nước trong cơ thể thấp sẽ làm tăng quá trình tích tụ mỡ, và ngược lại, lượng nước cao sẽ làm giảm quá trình đó. Nếu không có đủ nước, các chức năng của thận sẽ hoạt động không đầy đủ. Kết quả là, một phần công việc của thận được chuyển cho gan, làm giảm hiệu suất hoạt động tối đa của gan.

>>>Theo bạn, Một ngày nên uống bao nhiều nước là tốt nhất cho cơ thể?

uong-nuoc-giam-can

Những điều này có mối liên hệ gì với việc giảm cân? Bạn thấy đấy, chức năng chính của gan là chuyển hóa các chất béo, vì thế, gan không thể hoạt động với hiệu quả tốt nhất nếu phải đảm nhận thêm cả khối lượng công việc từ thận chuyển tới, dẫn đến việc số lượng chất béo được chuyển hóa ít đi và cơ thể tích tụ chúng ngày càng nhiều. Điều này có thể dẫn tới một trong hai trạng thái tăng cân hoặc giảm cân. Vì thế, bạn nên uống nhiều nước sạch để tăng khả năng chuyển hóa chất béo và cải thiện chức năng của gan và thận.

Bí quyết để có một vòng eo thon thả

Hẳn ai cũng biết nước đóng vai trò quan trọng như thể nào trong cuộc sống của con người. Vì nước vừa là công cụ chuyển hóa năng lượng, vừa là đoàn tàu tải chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể và đưa các chất thải ra ngoài. Song có một điều ít ai biết: Nước còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn giữ gìn vẻ đẹp và một vòng eo thon thả hơn.

giam-can-bang-nuoc

Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy uống một ly nước khoảng 10 phút trước bữa ăn và một ly nước nữa sau khi bụng đã lưng lửng, nước sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói. Tuy nhiên , trong trường hợp bạn muốn ăn kiêng thường xuyên thì nên đến bác sĩ để được tư vấn.

Nhiều người lầm tưởng rằng hạn chế uống nước thì cơ thể sẽ không tích nước và sẽ nhanh giảm cân, thật ra điều này hoàn toàn sai lầm. Khi cơ thể bị báo động về tình trạng thiếu nước, nó sẽ phản ứng lại bằng cách giữ nước trong tế bào, có thể dẫn đến tình trạng phù nhẹ ở tay và chân. Chính việc uống nhiều nước mới giúp cơ thể bạn cảm thấy “thoải mái” để trao đổi nước với bên ngoài.

Nước là một trong những công cụ đắc lực để phân hóa mỡ thừa trong cơ thể bạn, chuyển hóa mỡ thành dạng năng lượng khác. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tập thể dục với mong muốn giảm cân. Ngoài ra, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn “gột rửa” các chất có hại ra khỏi cơ thể, giữ làn da của bạn tươi mát hơn.

Bạn cần nước văn phòng, hay nước uống tinh khiết hãy gọi ngay Hoàng Có để được cung cấp nước tận nơi một cách tốt nhất bạn nhé.!

Icon