Uống nước đúng cách để bảo vệ sức khỏe | Hoàng Có

Uống nước đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Nước là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe của bạn, nếu thiếu nước có thể gây ra các triệu chứng như : kém hấp thu, cơ thể rối loạn chuyển hóa… Vì vậy, uống nước đúng cách chính là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. 

nuoc-tinh-khiet-giai-doc-co-the

Như thế nào là uống nước đúng cách?

Theo một cuộc khảo sát, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen uống nước bất kể khi nào mỗi khi khát., thậm chí là uống nhiều nước cùng một lúc. Điều này là hoàn toàn phản khoa học.

Chúng ta nên uống nước theo nhu cầu của cơ thể, không uống quá ít mà cũng không quá nhiều. Trung bình mỗi ngày, cơ thể con người nên tiếp thu khoảng 2 lít nước từ thực phẩm và đồ uống.

Tuy nhiên, cũng tùy theo lứa tuổi mà lượng nước uống đưa vào cơ thể là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như:

+ Trẻ 0-6tháng chỉ cần bú sữa mẹ đầy đủ theo nhu cầu, không cần uống thêm bất cứ loại nước gì (trừ khi trẻ ốm: sốt, tiêu chảy…)

+ Trẻ 6 tháng – 1 tuổi nhu cầu của trẻ tính theo cân nặng,

+Trẻ trên 1 tuổi lượng nước uống tùy thuộc vào nhu cầu của bé

+Trẻ từ 10 tuổi trở lên lượng nước uống tương tự người lớn.

Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng: nên uống một ly nước ngay sau khi bạn thức dây, điều này sẽ giúp cơ thể bạn thanh lọc và sảng khoái.

Đối với những người thừa cân, nên uống từ 1-2 ly nước trước bữa ăn, hạn chế cảm giác đói và thúc đẩy quá trình giảm cân được nhanh hơn.Đặc biệt bạn cũng có thể uống một ly nước ấm vào buổi sáng sớm, giúp nhuận tràng và tiêu hóa được tốt hơn.

Bên cạnh đó, ngoài lượng nuoc uong tinh khiet đưa vào cơ thể, bạn có thể bổ sung bằng các loại nước uống khác như: sinh tố hoa quả, rau củ hoặc canh. Nhất là trong cuộc sống bận rộn, bạn hãy chú ý hơn nữa đến việc uống nước cho đúng cách để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Icon