Tình trạng thiếu nước sạch ở một số nơi tại Việt Nam | Hoàng Có

Tình trạng thiếu nước sạch ở một số nơi tại Việt Nam

Hàng năm cứ vào mùa hè, mùa khô cũng như mùa mưa lũ là tình trạng thiếu nước sạch lại xảy ra ở một số nơi tại Việt Nam. Những tác động của việc thiếu nước sạch có tác động rất to lớn đến cuộc sống của người dân.

Tình trạng thiếu nước sạch tại Việt Nam

Qua kiểm tra, giám sát định kỳ chất lượng nước trên cả nước cho thấy tỷ lệ 21,6% là số cơ sở cấp nước không đạt vệ sinh. Một số chỉ tiêu không đạt thường gặp như: Nhiễm vi sinh và chất hữu cơ liên quan đến ngập lụt ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Không những nguồn nước được cơ sở cấp nước cấp bị ô nhiễm, những ngày qua người dân xã Bằng Giã, Phú Thọ cũng đang gặp trở ngại vì nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nghiêm trọng. Hầu hết các giếng tại nơi đây đều bị tinhg trạng chung chính là nguồn nước ngầm dưới giếng bị ô nhiễm vì vậy đa số nước hiện nay tại đo chỉ dành để sinh hoạt hằng ngày chứ không thể dùng để ăn, uống.

thieu-nuoc-sach

Ngay chính tại khu vực vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa người dân vải đối mặt với sự việc khan hiếm nguồn nước sạch để sử dụng. Nguyên nhân của tình trạng này là vì chất lượng nước tại nhiều nơi vẫn chưa đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, nhất là nước cấp từ những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Trạm cấp nước tại nhiều vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa có công nghệ xử lý còn lạc hậu, hệ thống đường ống chưa đảm bảo và có tỷ lệ thất thoát nước cao.

Trong khi, công tác tự kiểm tra, giám sát, kiểm nghiệm chất lượng nước của các cơ sở cung cấp nước sạch và công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước một số tỉnh, thành phố chưa được thực hiện đầy đủ theo các quy định hiện hành. Một số địa phương chưa giám sát được chất lượng nước khu vực nông thôn. Bên cạnh đó, cá nhân mỗi con người cần tự ý thức bảo vệ nguồn nước sạch mọi lúc mọi nơi.

Các dẫn chứng cho thấy mức thiếu nước sạch tại Việt Nam đã và đang trong tình trạng báo động, cần có những biện pháp để bảo vệ nguồn nước chính là việc cấp bách và quang trọng hiện nay.

Trên đây là những thông tin về tình trạng thiếu nước sạch ở Việt Nam hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng nước tinh khiết tại HCM hãy liên hệ với Hoàng Có để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

Icon