Tìm Hiểu Về Hội Thảo Khoa Học Công Nghệ Lọc Nước Tinh Khiết Nano | Hoàng Có

Tìm Hiểu Về Hội Thảo Khoa Học Công Nghệ Lọc Nước Tinh Khiết Nano

Vào ngày 26.09.2014 tại khu Công Nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra hội thảo hệ thống lọc nước uống tinh khiết công nghệ Nano. Đây là hệ thống lọc nước với công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất do GS. TS. Byun Hongsik, chủ tịch hiệp hội màng lọc Hàn Quốc (chủ nhiệm đề tài).

Đây là hệ thống lọc nước dựa trên nguyên lý siêu lọc, hệ thống lọc sử dụng màng lọc Nano, được ghép bởi 4 màng lọc nối tiếp nhau. Hệ thống này sử dụng thế năng tự có ở độ cao hơn 2 mét, nước sẽ tự chảy qua hệ thống màng lọc, những tạp chất sẽ được lắng lại tại các cấp lọc và thu được nước tinh khiết.

 

so-do-cau-tao-may-loc-nuoc

Ưu điểm của công nghệ Nano lọc nước

+ Có thể sử dụng ở quy mô dân cư nhỏ cho đến quy mô lớn hơn. Giá thành đầu tư cho quy mô 600 người dân sử dụng vào khoảng 1500 USD, sau 1 năm sẽ phải thay màng lọc.

+ Ngoài việc loại bỏ các hợp chất hữu cơ, vi khuẩn, kim loại nặng và khử mùi hôi, hệ thống lọc nước công nghệ Nano ở Việt Nam còn được ứng dụng màng lọc mới loại bỏ Asen và vi khuẩn Ecoli.

+ Xử lý nước ô nhiễm bằng công nghệ lọc nước tinh khiết Nano.

Các sợi nano được cuốn thành những màng lọc hình trụ. Tùy theo chất lượng nước có những tạp chất gì mà màng lọc được tính toán sao cho khi nước chảy qua màng lọc với một áp lực nhất định. Những tạp chất độc hại sẽ được giữ lại và nước sạch chảy qua, góp phần giúp ngăn chặn sự lây lan bệnh tật qua nguồn nước.

Tại Việt Nam đã có sản phẩm lọc nước công nghệ Nano do Nga sản suất. Mặc dù sản phẩm chưa ứng dụng nhiều nhưng cũng đã gây nhiều sự chú ý của người dân. Đây là công nghệ mới mà nhất là có cái chữ công nghệ Nano và được các nhà khoa học tổ chức nhiều hội thảo (thực chất là PR).

Thực chất thì máy lọc nước tinh khiết Nano là sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa học khác có kích cỡ lớn hơn nước.

Với công nghệ lọc nước này, hứa hẹn sẽ mang đến những nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng trong thời gian sắp đến.

Icon