Tìm hiểu thị trường nước tinh khiết hiện nay | Hoàng Có

Tìm hiểu thị trường nước tinh khiết hiện nay

Nuoc tinh khiet ngày nay tuy được bán nhiều nhưng chất lượng thì không thể kiểm soát được hết vì với một cơ số cơ sở sản xuất nước tinh khiết như vậy, các cơ quan chức nằng cũng không thể  kiểm tra toàn bộ.

Nước đóng bình vẩn đục bất thường

Rất nhiều người dân khi mua nước tinh khiết của các cơ sở sản xuất nước nhỏ lẻ đã rất hoảng hốt  khi rót nước ra cốc uống thì phát hiện nước vẩn đục kỳ lạ. Để cốc nước sau 2-3 tiếng thì những vẩn đục kết lại thành vô số vụn nhỏ li ti màu trắng nhờ nhờ. Điều này đã gây sốc cho người sử dụng khi nước mình uống lâu nay vào cơ thể lại chứa những chât như vậy, vô cùng có hại cho sức khỏe.  Với những cam kết trên bao bì chắc như đinh đóng cột rằng “Sản xuất bằng thiết bị hiện đại của Hoa Kỳ, nguồn nước được lọc qua hệ thống thẩm thấu ngược R.O, xử lý tiệt trùng bằng Ozone và tia cực tím”  đã được các người dân tin tưởng sử dụng thì việc nước bị vẩn đục là không thể chấp nhân được.

 Trên thị trường hiện nay có biết bao nhiêu hãng nước tinh khiết cạnh tranh. Không biết độ tinh khiết đến mức nào, chính vì thế mà người dân cứ yên tâm sử dụng mà không thể lường trước hậu quả về sau. Hiện nay trên thị trường có hàng trăm nhãn hiệu nước uống tinh khiết cũng như nước uống đóng bình với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, hiện tại, công tác quản lý và giám sát chất lượng sản phẩm này còn khá lỏng lẻo.

Địa chỉ ảo, cơ sở sản xuất mượn

Nhiều cơ sở sản xuẩ nước tinh khiết tuy in trên bao bì nhưng khi tìm đến thì lại không có một cơ sở sản  xuất nào. Họ chỉ ghi trên bao bì để qua mặt cơ quan quản lý vệ sinh .Nước  cũng chẳng được sản xuất bằng công nghệ nào cả, chỉ là nước bình thường, thậm chí có thể chỉ là nước bẩn được xử lý bằng phương pháp thô sơ rồi đem đóng bình bán.

Mỗi bình nước đến tay người tiêu dùng với giá chỉ khoảng 8 – 12 ngàn đồng/bình 20l thì lợi nhuận sẽ là một con số vô cùng lớn nếu như các cơ sở làm ăn như thế này. Một dây chuyền sản xuất nước tinh khiết  gồm  có một mặt bằng làm nhà xưởng và khu văn phòng điều hành. Bên cạnh đó, là một giếng khoan hoặc nguồn nước máy có chất lượng đầu vào đạt tiêu chuẩn, và một khoản vốn đầu tư ban đầu… là xong. Thật là quá đơn giản và thô sơ trong khi mức lợi nhuận thì vô biên. Bằng cách tiết giảm chi phí đầu vào thì phải thế chân được vỏ bình, rồi pha thêm nước giếng vào, để tăng lợi nhuận có nhiều cách thức khác nhau của các chủ cơ sở sản xuất có thể “vận hành”. Chính vì lợi nhuận, cách thức sản xuất có phần dễ dãi trong quản lý, giám sát nên ai cũng có thể sản xuất được nước uống đóng bình có vẻ tinh khiết này.

Icon