Tìm hiểu công nghệ sản xuất nước tinh khiết | Hoàng Có

Tìm hiểu công nghệ sản xuất nước tinh khiết

Hằng ngày chúng ta đều uống nước uống tinh khiết do các cơ sở sản xuất nước cung cấp nhưng chúng ta lại không biết về công nghệ sản xuất ra nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu công nghệ sản xuất nước uống tinh khiết dưới đây.

nuoc-khoang

Công nghệ sản xuất nước tinh khiết chất lượng

Hệ thống lọc đa năng:

Hệ thống chứa 3 lớp màng với 3 nguyên liệu khác nhau. Lớp trên cùng là than hoạt tính, lớp giữa Calcined Alumim Silicate, lớp cuối cùng là thạch anh. Những chất liệu như vậy sẽ giúp khử trùng trong nước những tạp chất hữu cơ  đây chính là nguyên nhân gây đục và cân bằng độ axit và kiềm (pH) trong giới hạn cho phép.

>>>Đừng bỏ qua: Những tiêu chuẩn nước tinh khiết để đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất.

day-chuyen-nuoc-tinh-khiet

Hệ thống lọc than hoạt tính

Than hoạt tính có đặc tính vô cùng hiệu quả trong việc  khử mùi,  khử màu do những hợp chất hữu cơ gây ra . Đồng thời than hoạt tính cũng  khử được phần dư chất Clorin (THMs) có trong nguồn nước thủy cục và hấp thu cao lượng hóa chất nông nghiệp trong nguồn nước  và các chất tẩy rửa.

Hệ thống làm mềm nước (Softner)

Thiết bị làm mềm nước cũng giống như các thiết bị lọc đa năng khác là cần phải tính toán chính xác tổng chất rắn hòa tan trong nước và công suất ta sử dụng là bao nhiêu để có được khối lượng hạt nhựa cần thiết để xử lý và lượng muối vừa đủ để tái sinh giúp chất lượng nguồn nước luôn ổn định.

Hệ thống thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis)

hệ thống này có vai trò rất quan trọng trong cả hệ thống và có tính chất bắt buộc trogn các khâu xử lý nước uống. Nhờ tính năng thẩm thấu cho nên nguồn nước được đưa vào màng với áp suất cao trung bình là 150psi cho phép loại bỏ đến 99,9% muối và chất nhiễm rắn, loại bỏ hầu như hoàn toàn vi khuẩn ở 0,0001 microns.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống này là khi nước đi qua R.O là có thể đạt tiêu chuẩn uống được nhưng nguồn nước sẽ được dẫn theo dây chuyền  vào bồn chứa trước khi Fill vào bình để sử dụng, giai đoạn này dễ phát sinh vi khuẩn do đường ống dẫn và nguồn nước tiếp cận với không khí trước khi vào bồn. 

Sát khuẩn bằng công nghệ Ozone (O3) và Đèn cực tím (U.V)

Công nghệ Ozone hiện đại ngày nay cho phép  diệt khuẩn nhanh hơn Clorin 3.100 lần . Ozone không tồn tại ổn định trong nước, nó phân hủy nhanh một nguyên tử oxy khi tiếp xúc với vi khuẩn,sản phẩm phụ còn lại duy nhất của ozone trong nước là oxy nguyên chất.

Một chất diệt khuẩn tương tự chính là đèn cực tím (U.V) tạo ra những dòng điện từ với độ bức xạ là 2.537 amgstroms (Ă) giết chết những bào tử, bào nang của vi khuẩn không thể phát triển thành tế bào. Sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.

Thiết bị lọc xác khuẩn

Đây là hệ thống lọc khuẩn cuối cùng trong chuỗi hệ thống làm sạch nước. Nước sau khi được xử lý OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Vì thế nước sẽ được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 µm cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Xử lý tráng rửa vỏ bình: 

Bình được súc rửa được đưa vào ngâm trong dung dịch KOH và súc lại bằng nước tinh khiết để đảm bảo vệ sinh và không còn vi khuẩn,  sau đó sẽ được  đưa vào chiết rót.

Bước cuối cùng là chiết rót và đóng bình, thành phẩm.

Đây là những bước cơ bản nhất trong quy trình xử lý nước tinh khiết. Bạn đã hiểu rỏ chưa?

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm nước tinh khiết hãy liên hệ ngay Hoàng Có để được cung cấp nước tinh khiết chất lượng chính hãng tốt nhất.

Icon