Thiết bị lọc nước an toàn cho nhà bạn | Hoàng Có

Thiết bị lọc nước an toàn cho nhà bạn

Nước uống là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Nhưng ngày nay, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm, nguồn nước sạch trở nên vô cùng quý hiếm chính điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Để giải bài toán về nước sạch, các thiết bị lọc nước đã ra đời để đem lại nguồn nước an toàn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Bài viết này tôi xin chia sẽ đến bạn các thiết bị lọc nước sạch được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình hiện nay.

>>>Tham khảo thêm: Các công đoạn xử lý nước tinh khiết để có nước tốt nhất hiện nay.

bien-nuoc-mua-thanh-nuoc-tinh-khiet

Thiết bị lọc nước mang an toàn đến cho bạn

Các thiết bị lọc nước hoạt động theo một quy trình khoa học, trải qua nhiều công đoạn làm sạch, từ lọc thô đến lọc các độc tố trong nước và quá trình thẩm thấu ngược để cho nước mềm hơn.

Dạng nước sau khi được lọc qua máy lọc trở thành nước tinh khiết, giống như nước vẫn bán trên thị trường, nhưng tốt hơn vì được sử dụng với tần xuất thấp ngay tại trong gia đình..

Hiện nay, việc chọn một loại máy lọc nước an toàn, tốt cho sức khỏe không chỉ là vấn đề của nhiều gia đình mà còn là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Ngay cả khi bạn dùng nước máy cũng chưa chắc đã sạch như mắt thường đã thấy vì có thể nó vẫn chứa một hàm lượng sắt, Mangan, clo, canxi… mà bạn không thể nào biết được.

Các loại lọc nước hiện nay:

Lọc nước cần phân loại theo mục đích, yêu cầu sử dụng và có thể tạm chia thành 3 nhóm gồm:

– Lọc thô để lấy nước sinh hoạt

– Lọc riêng nước ăn và lọc nước tinh khiết

– Lọc thô thường là hệ thống lọc khử sắt để lấy nước sinh hoạt.

Ở những vùng chưa có hoặc còn hạn chế nguồn nước máy, khoan lấy nước ngầm sử dụng là một cách làm khá phổ biến. Tuy nhiên, nguồn nước này có chứa nhiều sắt khiến màu nước vàng nếu sử dụng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Thực tế, nước có chứa sắt không độc nhưng bẩn về mặt cảm quan. Nước giếng khoan khi đã qua hệ thống lọc sắt, sẽ trong hơn, cho cảm giác là nước sạch, nhưng chỉ nên dùng làm nước sinh hoạt, tắm giặt. Nếu dùng làm nước ăn cần phải xử lý lọc các độc chất. Bởi một số chất có trong nước chỉ độc khi dùng làm nước nấu ăn, nước uống.

nuoc-quan-trong-the-nao-doi-voi-suc-khoe

Đối với các loại máy lọc này, người mua cần tính toán kỹ quy mô sử dụng nước, bởi nếu chỉ dùng lọc độc chất cho nước ăn uống thì chỉ cần quy mô nhỏ, công suất ít, chỉ vài chục lít mỗi ngày. Một số gia đình có điều kiện có thể sử dụng hệ thống lọc này với quy mô lớn, dùng cho cả nước sinh hoạt, tắm giặt.

Nhóm lọc nước tinh khiết thường là lựa chọn cho các loại máy lọc nước ngoại nhập, với thiết kế hiện đại, tự động, lọc nước ăn với các tiêu chuẩn đảm bảo, thậm chí có những loại có thể lọc vi khuẩn nên nước đầu ra uống được luôn.

Tuy nhiên, loại máy này thường có chi phí cao và có điểm hạn chế là khi hỏng hóc cần thay thế linh kiện hay sửa chữa rất khó vì không phải lúc nào cũng có sẵn, thậm chí chi phí thay thế linh kiện gần tương đương tiền mua máy mới.

Để có nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt trong gia đình, bạn cần lựa chọn một thiết bị lọc nước an toàn và hiệu quả dựa theo nhu cầu và đặc điểm nguồn nước của mình.

Một giải pháp an toàn nhất là hãy gọi ngay Hoàng Có để được cung cấp nước tinh khiết nhanh và an toàn nhất tại HCM.

Icon