Sự chuyển động của nước tinh khiết | Hoàng Có

Sự chuyển động của nước tinh khiết

Hiện nay, có thể nói nước uống tinh khiết là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống thường ngày của mỗi con người, mỗi gia đình. Họ quan niệm rằng nước tinh khiết là sản phẩm tối ưu nhất, tốt hơn cả nước truyền thống (nước sôi để nguội) được sử dụng từ xưa.

Tuy ích lợi của loại nước này nhiều thật nhưng đã có mấy ai đã tìm hiểu về cấu tạo, về chuyển động của các phần tử trong nước tinh khiết chưa?

Thành phần trong nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là sản phẩm đã được tinh lọc chỉ giữ lại hai nguyên tố hóa học chính và chiếm phần lớn là H2 và O2. Là một chất lỏng ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, không có hình hài nhất định, và có mặt ở hầu hết mọi nơi trên trái đất.

Cấu tạo cơ bản của nước tính khiết như đã biết là gồm các nguyên tử oxy mang điện tích âm nhẹ. Trong khi đó các nguyên tử hydro là hơi tích cực, nguyên tử oxy có độ âm điện cao hơn so với các nguyên tử hydro hình thành nên nước là một phân tử phân cực với một moment lưỡng cực điện. Nước là một dung môi cực tốt và thường được gọi là dung môi phổ quát.

>>>Tham khảo thêm: Các tiêu chuẩn nước tinh khiết bạn đã biết chưa?

chuyen-dong-nuoc-tinh-khiet

Nước tinh khiết được tạo ra từ một quá trình cơ bản nhưng không kém phần phức tạp. Đã qua quá trình xử lí các khoáng chất và nguyên tố vi lượng có trong nước tự nhiên, chẳng còn gì ngoài O2 và H2. Nhưng đối với cơ thể ta, một số chất độc ở hàm lượng nhất định cũng cần thiết cho sự hoạt động của các enzim như asen, coban,… những chất này đã vô tình bị loại bỏ khỏi nước tự nhiên trong quá trình chưng cất và thẩm thấu ngược.

Các phân tử có trong nước tinh khiết đã phản ứng với nhau, cùng chuyển động theo một nguyên lý mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Ngoài hai thành phần chính có trong nước ra còn chứa nhiều nguyên tố khác khi hấp thụ vào con người.

Những nguyên tố này sẽ chuyển động và phản ứng với nguyên tố tại một môi trường phù hợp tạo nên những phản ứng có lợi đối với sức khỏe con người như giảm cân, loại bỏ độc tố trong cơ thể, cải thiện đường ruột, cải thiện khả năng miễn dịch,… mỗi nguyên tố chuyển động theo chu kì và phản ứng với các nguyên tố khác tạo nên những kết quả không tưởng. Chính vì vậy, nước tinh khiết mới ngày càng được tin dùng, có vị thế cao hơn hẳn so với nước sôi để nguội.

>>>Đừng bỏ qua: 7 điều không nên khi sử dụng nước tinh khiết trong cuộc sống hàng ngày.

Sự chuyển động các phần tử có trong nước tinh khiết đã diễn ra theo một chu trình như được lắp đặt sẵn. Nhưng không phải vậy, vì có nhiều trường hợp, có những yếu tố khác tác động lên những phân tử này làm thay đổi cấu tạo, tác dụng của loại nước này. Chung quy lại, dù có sự thay đổi thế nào đi chăng nữa cũng không thể loại bỏ được những lợi ích từ việc sử dụng đúng lượng nước tinh khiết cung cấp cho cơ thể hàng ngày.

Icon