Sau sinh có được uống nước ngọt không? Và những điều mẹ cần biết | Hoàng Có

Sau sinh có được uống nước ngọt không? Và những điều mẹ cần biết

Sau sinh có được uống nước ngọt không? Là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía các mẹ sau khi sinh em bé. Vậy đáp án cho câu hỏi này như thế nào? Hãy cùng Hoàng Có tìm hiểu ngay sau đây nhé.!

me-sau-sinh-kieng-uong-nuoc-ngot-it-nhat-6-thang

Uống nước ngọt sau sinh có được không?

Như bạn biết, cơ thể người mẹ sau sinh cần một khoảng thời gian để hồi phục lại sức khỏe, chính vì vậy sau khi sinh người mẹ cần kiên cử một số đồ ăn thức uống. Cụ thể như sau.

Theo những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực sức khỏe cho biết. Người mẹ sau sinh không nên uống nước ngọt và cần kiên cữ một số đồ ăn nước uống khác như: nước có ga, các loại bánh kẹo, cà phê, thuốc lá, đồ uống có cồn…

Nếu trong gia đoạn sau sinh, người mẹ sử dụng những đồ ăn, nước uống trên sẽ gây ảnh lớn đến chất lượng sữa mẹ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển trí não của bé.

Chính vì vậy, người mẹ cần đặc biệt lưu ý không được sử dụng nước ngọt sau sinh dù là bất kỳ lý do nào để tránh những ảnh hưởng về sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Một số đồ ăn, nước uống mẹ sau sinh cần tránh:

  • Những chất kích thích như: Café, thuốc lá, nước uống có gas, đồ uống có cồn.
  • Đồ ăn mang tính hàn như: nghêu, ốc, hến, dưa hấu, nước dừa, mướp đắng, kem, sữa chua ướp lạnh…
  • Đồ chua: bao gồm cả trái cây chua và đồ chua do lên men như dưa muối…
  • Những loại đồ hộp, xúc xích…

Các chuyên gia khuyến khích các mẹ nên sử dụng đồ ăn tự nấu với nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé.

Sau sinh bao lâu mẹ được uống nước ngọt?

Theo như các chuyên gia sức khỏe cho biết, tính từ thời điểm sinh em bé người mẹ cần tránh xa nước ngọt có ga và không gà ít nhất 6 tháng. Nếu người mẹ cố chấp hoặc sử dụng nước ngọt các chất hóa học có trong nước ngọt này sẽ đi vào sữa mẹ và tích tụ trong cơ thể em bé qua đường bú.

Sử dụng nước đá lạnh sau sinh có được không?

Những ngày hè nóng bức, một cốc đá lạnh sẽ giúp bạn xóa tan đi cơn nóng, khát một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau sinh cơ thể còn yếu với sức để kháng yếu ớt cơ thể rất dễ bị nhiệm lạnh. Vì vậy, trong thời gian đầu mẹ tuyệt đối không sử dụng nước đá lạnh để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

Theo như kinh nghiệm của ông bà để lại, mẹ sau sinh không nên uống nước đá lạnh ít nhất một tháng để đảm bảo tối đa sức khỏe cho mẹ và em bé.

Thay vì vậy, sau sinh bạn có thể sử dụng nước tinh khiết để đảm bảo sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo qua ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia để đảm bảo an toàn tối đa bạn nhé.

Hi vọng, với những chia sẽ trên sẽ giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Icon