Quy trình làm đá tinh khiết đúng chuẩn | Hoàng Có

Quy trình làm đá tinh khiết đúng chuẩn

Để có thể làm ra đá tinh khiết đúng chuẩn và an toàn trong vệ sinh thì cần phải tuân theo một chuẩn mực và quy trình làm đá tinh khiết đúng chuẩn. Vậy chuẩn mực và quy định như thế nào? Hãy cùng Hoàng Có tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.!

Quy trình làm đá tinh khiết chuẩn

Đầu tiên là phải kể đến việc xử lý nước trong quy trình làm đá tinh khiết đúng chuẩn, nguồn nước lấy từ độ sâu 90 m, nước giếng, nước ngầm, nuoc tinh khiet được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược, và diệt vi khuẩn bằng tia cực tím. Các bộ phận khuôn đá, dao cắt đá, bồn cấp nước làm đá, cối lạnh và gàu tải đá của hệ thống máy sản xuất nước đá viên tinh khiết đều bằng inox, không bị rỉ sét theo thời gian.

Quy trình sản xuất nước đá tinh khiết phải khép kín hoàn toàn tự động, không có sự tiếp xúc trực tiếp với bàn tay con người do đó nước đá viên tinh khiết hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

>>>Đừng bỏ qua: 7 điều không nên với nước uống tinh khiết

da-tinh-khiet

Nguồn nước sạch sau khi được xử lý chứa trên những bồn chứa đưuọc tự động được cấp vào thùng chứa làm nước đá, sau đó chảy vào các ống đá. Cối đá (hay còn gọi là tháp đá) có cấu tạo bên trong gồm nhiều ống inốc với kích cỡ theo yêu cầu. Lúc này một phần nước được làm lạnh và đóng băng bám trên bề mặt của thành ống.

Phần nước thừa được một thùng nước hứng ở bên dưới và tiếp tục được bơm lên phía trên. Cơ chế làm lạnh của máy sản xuất nước đá viên là cơ chế làm lạnh trực tiếp bằng môi chất lạnh. Môi chất lạnh được đưa vào ngập trong cối đá, sôi bên ngoài các ống đá và bay hơi làm lạnh nước làm đá. Khi nước đá đã đông đặc đầy kín ống đá, máy sẽ chuyển chế độ xả đá. Cơ chế xả đá bằng cách cho ga nóng đi vào cối đá, nhiệt độ trong cối sẽ tăng lên làm tan một lớp mỏng và nước đá tách khỏi thành ống.

Quy trình làm đá tinh khiết đúng chuẩn phải tuân thủ đúng các yêu cầu bảo đảm để cho ra những khay đá tinh khiết bảo đảm an toàn vệ sinh cho người sử dụng.

Icon