Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết | Hoàng Có

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Nước uống là một nhu cầu không thể thiếu đối với cơ thể mỗi người trong hoạt động sống hàng ngày. Thị trường hiện nay, có 2 loại nước được sử dụng nhiều nhất là nước tinh khiếtnước khoáng. Với mỗi loại nước điều cung cấp một lượng chất dinh dưỡng khác nhau, vậy điểm giống và khác nhau giữa nước tinh khiết và nước khoáng là gì?

>>>Nước tinh khiết Lavie thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng nhất hiện nay.

nuoc-khoang-lavie

Điểm giống và khác nhau giữa nước tinh khiết và nước khoáng

Điểm giống nhau:

2 loại nước uống này điều là nước vô khuẩn, tiệt trùng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Được sản xuất với một quy trình công nghệ hiện đại khép kín hoàn toàn đạt tiêu chuẩn về chất lượng nước uống. Nhưng hai loại nước này khác nhau cơ bản về thành phần khoáng chất, nguồn sản xuất, giá trị sử dụng.

Điểm khác nhau:

Nguồn gốc nước:

Nguồn nước cho nước tinh khiết được lấy ở bất cứ nơi nào như (nước giếng, nước sông, nước sinh hoạt…) được tiệt trùng. Cơ chế sản xuất nước tinh khiết là nguồn nước qua tinh lọc để không còn cặn bẩn, tiệt trùng, vô chai.

Nguồn nước khoáng được lấy từ các mạch nước ngầm chảy qua những tầng địa chất có chứa một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước bình thường. Đặc biệt nước khoáng được đóng chai tại nguồn, không qua xử lý làm ảnh hưởng thành phần của chúng mà chỉ qua kỹ thuật đảm bảo vô trùng.

Thành phần có trong nước

Nước tinh khiết không có thành phần vi khoáng.

Nước khoáng có nhiều hàm lượng khoáng chất tốt. Hàm lượng này tương đối ổn định, và phải có một số yếu tố đặc hiệu theo quy định của thế giới hoặc theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Công dụng

Nước tinh khiết có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể mỗi khi khát, giúp giải tỏa cơn khát cho cơ thể một cách nhanh nhất.

Nước khoáng ngoài công dụng giúp giải khát còn cung cấp nhiều giá trĩ khác như cung cấp các nguyên tố vi lượng cho sức khỏe, giúp chữa bệnh, làm đẹp. Hàm lượng khoáng chất calci, kẽm, coban, natri… có lợi bồi bổ sức khỏe cho người già, người chơi thể thao, phụ nữ có thai. Nhưng chúng không tốt cho người bệnh suy thận, cao huyết áp, hội chứng thần kinh…

Dù giá trị cao hơn nhưng nước khoáng không thay thế được nước tinh khiết.

Làm thế nào để nhận biết nước tinh khiết và nước khoáng?

Nhận biết bằng vị giác: Nước tinh khiết không mùi không vị. Nước khoáng khi uống sẽ có vị mặn của khoáng chật, ngọt, tê tê đầu lưỡi, cảm giác mát vì hàm lượng CO2.

Phân biệt bằng thị giác: Nước khoáng khi lắc nhẹ có hạt khí nhỏ, rót ra cốc thấy sủi tăm. Còn nước tinh khiết không có hạt khí, bọt tăm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nước tinh khiết và nước khoáng, bạn đã phân biệt được hai loại nước này chưa?

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Hoàng Có để được cung cấp nước nhanh và tốt nhất tại HCM

Icon