Nước tinh khiết và nước khoáng – “kẻ tám lạng, người nửa cân” | Hoàng Có

Nước tinh khiết và nước khoáng – “kẻ tám lạng, người nửa cân”

Khoa học đã chứng minh rằng, thiếu thức ăn con người có thể sống được bảy ngày, nhưng thiếu nước thời gian này chỉ còn có 3 ngày. Như vậy cũng đủ thấy được tầm quan trọng của nước đôi với đời sống của con người. Việc chọn lựa nước uống rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có hai loại sản phẩm rất được ưa chuông là nước uống tinh khiết và nước khoáng. Vậy chúng khác nhau như thế nào?

nuoc-tinh-kkhiet

Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là nước lọc, nước đã qua khử trùng công nghiệp hoặc nấu sôi tại nhà.

Chúng ta cần phân biệt các loại nước đóng chai là nước tinh khiết hay nước khoáng. Nước tinh khiết là loại nước thông thường được khuyên dùng hằng ngày cho tất cả mọi người, có bệnh lý hay không có bệnh lý.

Đúng như tên gọi của nó, nước tinh khiết chỉ chứa duy nhất một chất dinh dưỡng là nước và không có kèm theo chất dinh dưỡng khác. Khi nói về nhu cầu nước cho một người trong một ngày thì có thể coi đây là nhu cầu nước tinh khiết.

>>>Uống nước tinh khiết vào sáng sớm có thực sự tốt không?

nuoc-tinh-khiet-aquafina

Nước khoáng là gì?

Là nước uống có chứa các chất khoáng như natri, kali, can-xi, ma-giê… Các loại nước khoáng do chứa thêm các chất khoáng nên phải dùng đúng trường hợp, không được sử dụng bừa bãi. Các loại nước khoáng thiên nhiên thường có nồng độ khoáng không quá cao nên những người trưởng thành có chức năng thận tốt có thể sử dụng được.

Nước khoáng được khuyến khích sử dụng cho người tập thể thao hoặc làm việc ngoài trời bị mất nhiều mồ hôi, người bị tiêu chảy cấp để bù các ion khoáng cho cơ thể bị mất qua mồ hôi và phân trong thời hạn ngắn vài giờ sau mất nước, sau đó vẫn nên dùng nước tinh khiết để bù nước cho cơ thể.

nuoc-khoang

Đối với người bình thường, không khuyến khích dùng nước khoáng thường xuyên, mặc dù nếu thận hoạt động tốt, những chất khoáng thừa vẫn được thải ra ngoài.

Riêng với trẻ em, chỉ sử dụng nước tinh khiết không có chứa chất khoáng để pha sữa và cho trẻ uống hằng ngày. Vì chức năng thận của trẻ em còn non yếu và cũng không nên bắt thận trẻ làm việc nhiều hơn để thải chất khoáng dư thừa ra ngoài.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nước tinh khiết và nước khoáng. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về vấn đề này.

Quý khách hàng có nhu cầu mua nước tinh khiết, hãy liên hệ ngay với Hoàng Có để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

Icon