Nước tinh khiết và giá trị cuộc sống | Hoàng Có

Nước tinh khiết và giá trị cuộc sống

Theo các nhà khoa học, nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể ta, nhưng hiện nay, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ở một số nơi lên đến 40oC, khiến cho cơ thể con người mất nước nhanh chóng, đã gây thiệt hại về người đáng kể, có nơi vài chục người, có nơi lên đến hàng trăm người. Điều đó chứng tỏ nước quan trọng như thế nào đối với cơ thể con người, là một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng nước bạn đang uống có phải là nuoc tinh khiet không? Hay nước tinh khiết có giá trị như thế nào trong cuộc sống của bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

gia-tri-cuoc-song

Trước tiên, bạn cần phải phân biệt được nước tinh khiết, nước suối và nước khoáng để tránh nhầm lẫn trong quá trình lựa chọn để sử dụng

Cả ba loại này cơ bản đều giống nhau ở cấu tạo đều là nước vô khuẩn, tiệt trùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, là những sản phẩm đủ tiêu chuẩn mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Trong đó, nước tinh khiết gồm hai thành phần chính là oxy và hydro, đã được tinh lọc hoàn hoàn các tạp chất và vi khoáng có sẵn trong nước. Không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không mùi vị, trong suốt.

Ngoài hai thành phần chính là O2 và H2, nước chứa nhiều chất điện giải đại lượng như Na, Cl, Ca, Mg, P,… và khoáng tố vi lượng như Fe, Zn, Cr, Se, Mn, Cu,…là nhân tố cơ bản để tối ưu hóa toàn bộ tiến trình biến dưỡng và dẫn truyền thần kinh. Nước tinh khiết vì thế vừa là vị thuốc an toàn, hiệu quả lại vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Nước tinh khiết giải độc cho cơ thể

Khi mới ngủ dậy, việc đầu tiên bạn nên làm trước khi ăn sáng là uống một cốc nước tinh khiết, nếu mát lạnh thì càng tốt. Thứ nhất, để tráng men dạ dày của bạn, thứ hai là giúp nhuận gan, lợi tiểu. Vậy tại sao bạn không thay đổi thói quen lúc sáng sớm của mình ngay đi.

nuoc-tinh-khiet-giai-doc-co-the

Hạn chế biến chứng từ bệnh tiểu đường

Kết hợp sử dụng nước tinh khiết với thuốc đặc trị bệnh kèm với chế độ dinh dưỡng theo chỉ định của bác sĩ hàng ngày, để bảo vệ cấu trúc của hệ thần kinh ngoại biên và tránh được nhiều biến chứng nghiêm trọng từ bệnh tiểu đường.

Tối giảm chứng viêm loét dạ dày

Trong trường hợp bị ợ chua do nhiều dịch vị trong dạ dày, bạn có thể uống nhiều ngụm nước tinh khiết để lạnh trước mỗi bữa ăn 15 phút. Ngược lại, bạn bị ợ chua do thiếu men tiêu hóa thì nên uống nước tinh khiết ấm, thành nhiều ngụm nhỏ và lưu ý là sau bữa ăn.

Chống béo phì

Từ trước tới nay, ai cũng biết nước có công dụng giảm béo, chỉ cần một ly trước bữa ăn để đánh lừa dạ dày. Nước tinh khiết cũng có công dụng tuyệt vời như vậy.

Bảo vệ thị giác

Nước tinh khiết chứa nhiều khoáng chất tự nhiên an toàn, có lợi cho cơ thể. Lượng khoáng chất có trong nước có thể giúp mắt bạn tránh được các bệnh khô mắt hay các bệnh khác có liên quan.

Bệnh tim mạch

Bạn có thể dùng loại nước này kết hợp với thuốc điều trị các bệnh tim mạch vì đó là cách tận dụng các khoáng tố vi lượng để kéo dài hiệu quả của thuốc. Đồng thời, giảm thiểu các phản ứng phụ thông qua tác dụng đẩy nhanh tiến trình đào thải hóa chất tổng hợp trong thuốc.

Bệnh tiết niệu

Thành phần Kali và Magie có trong nước tinh khiết có tác dụng là đòn bẩy để giải tỏa áp lực trong bàng quang, giúp bệnh nhân lợi tiểu.

Nước tinh khiết có một giá trị nhất định trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng không vì nhiều lợi ích đó mà chúng ta uống thay cho nước tự nhiên. Dù có tốt cỡ nào, chúng cũng có một liều lượng sử dụng nhất định, không nên quá lạm dụng vào nước tinh khiết. Bởi trên thị trường ngày nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất nước tinh khiết, tại những cơ sở đó, có đáng tin hay không, nước họ sản xuất ra có phải là nước tinh khiết hay không và có thể hệ thống lọc của họ đã lọc tất cả những vi khoáng chất chỉ còn lại H2, O2. Khi chúng ta uống phải những loại nước tinh khiết này, cơ thể sẽ không được cung cấp đầy đủ khoáng chất có lợi, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì vậy, cần cân nhắc và đảm bảo nguồn nước mình sử dụng là nước tinh khiết, và chỉ có thể sử dụng ở một lượng nhất định./.

Icon