Nước tinh khiết đóng bình có chất lượng hay không? | Hoàng Có

Nước tinh khiết đóng bình có chất lượng hay không?

Cuộc sống ngày càng phát triển thì con người càng lười đi, tiêu biểu cho việc đó là bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc sử dụng nước đóng chai hằng ngày phổ biến hơn so với việc sử dụng nước đun sôi. Chính vì vậy mà nhiều hiểm họa từ các loại nước này liên tục được phát hiện.

Lâu nay, ít người quan tâm đến việc nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình có hại gì cho sức khỏe hay không? Bởi lẽ người ta hay nghĩ rằng, nước chỉ là nước và bất cứ chai nước, bình nước nào cũng như nhau cả. Do vậy, chính người sử dụng đã vô tình đưa nguồn nước bẩn vào cơ thể khi chúng được sản xuất tại những cơ sở không an toàn.

meo-lam-dep-tu-nuoc

Làm thế nào để xác định nước có an toàn hay không?

– Để xác định nước có nhiễm bẩn hay không, người ta dựa trên các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh và độc chất – kim loại nặng. Các mẫu nước khi đem đi phân tích sẽ cho biết được nó có an toàn cho người tiêu dùng hay không.

Các chỉ tiêu lý hóa thông thường như: độ dẫn, màu, đục, kiềm Mg, Ca…, chỉ tiêu kim loại nặng: Al, Cu, Zn, Cr… hay chỉ tiêu vi sinh như:  E.Coli, Clostridium perfringens, Streptococcus faecalis… nếu vượt mức cho phép thì rất nguy hại đến sức khỏe người dùng.

– Cụ thể, các loại nước giếng khoan không được đưa qua hệ thống xử lý kỹ càng sẽ dễ dàng có sự xuất hiện của vi khuẩn E. Coli gây tiêu chảy, viêm đường ruột…. Những kim loại nặng như chì, thủy ngân rất độc hại, khi sử dụng lâu ngày và tích lũy trong cơ thể có khả năng gây bệnh ung thư. Các cặn đồng, sắt trong quá trình sản xuất, do máy móc thiết bị thô sơ, cũ kỹ để lại trong nước là điều khó tránh khỏi tại những cơ sở được trang bị sơ sài.

– Theo thống kê của Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP.HCM qua các mẫu nước uống đóng chai, đóng bình từ năm 2009 đến 2011 của một số tỉnh thành phía Nam chuyển đến Viện để kiểm nghiệm thì tỉ lệ đạt tiêu chuẩn dao động từ 44% đến 100%, tùy từng địa bàn và địa điểm cụ thể.

>>>Nước tinh khiết Vĩnh Hảo thương hiệu uy tín nhất hiện nay

thanh-phan-nuoc-tinh-khiet

Trong các mẫu không đạt, thì tỉ lệ mẫu không đạt về vi sinh thường cao hơn lý hóa. Khi các cơ quan chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thì đa phần các cơ sở vi phạm thường là do không thực hiện việc khám sức khỏe cho người lao động. Nên dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh qua nguồn nước, không mặc trang phục chuyên dụng, không thực hiện công bố an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm hoặc không đảm bảo an toàn trong vận chuyển, bảo quản…

– Theo các chuyên gia thì nước được gọi là tinh khiết trên thị trường thường được xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược R.O, tiệt trùng bằng Ozone và tia cực tím UV. Công nghệ lọc nước này là tiên tiến nhất và hiện nay các nhãn hiệu nước đóng chai nổi tiếng thế giới cũng sử dụng công nghệ này. Vấn đề chỉ là các cơ sở nhỏ thì đầu tư ít, kém về khâu quản lý chất lượng nên chất lượng thành phẩm không ổn định, nếu không nói là kém !

Để đảm bảo nước tinh khiết đóng chai chất lượng tốt nhất, bạn hãy tìm đến các đại lý cung cấp nước uy tín để mua sản phẩm. Và Hoàng Có là một điểm đến giành cho bạn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi tự hào là nơi cung cấp nước tốt nhất tại HCM.

Icon