Nước tinh khiết có lợi cho mắt chúng ta như thế nào? | Hoàng Có

Nước tinh khiết có lợi cho mắt chúng ta như thế nào?

Mắt vốn là cơ quan vô cùng nhạy cảm trong cơ thể của chúng ta, mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi chúng ta cảm nhận cũng như có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống.

Theo nghiên cứu tại Mỹ thì cho thấy khoảng 22% người sống ở Mỹ bị dị ứng mắt, có tới 25% khó chịu ở mắt là do dị ứng. Nhưng đa phần người dân khá chủ quan về các bệnh về mắt, song nếu không được chữa trị cũng như quan tâm một cách đúng đắn thì bạn có thể dễ dàng có những hậu quả vô cùng đáng tiếc về mắt.

Nếu xuất hiện một trong những triệu chứng khó chịu về mắt tốt nhất khi chưa có lời khuyên cũng như chỉ định của bác sỹ chuyên khoa bạn không nên sử dụng các sản phẩm thuốc, điều này có thể làm cho tình hình đôi mắt của bạn trở lên khó chịu hơn.

Biện pháp hiệu quả nhất hiện giờ đó chính là sử dung nước tinh khiết như một loại thuốc giảm đau, gây dễ chịu cho đôi mắt của bạn.

Theo chuyên gia nước là cách tốt nhất để lấy dị vật ra khỏi mắt mà không gây tổn thương cho lớp giác mạc của mắt trong trường hợp mắt bị dị ứng hay có dị vật tác động.

Do vậy việc rửa mắt bằng nước lạnh, nước muối sinh lí, chườm lạnh… là lời khuyên của rất nhiều bác sỹ. bạn có thể sử dụng biện pháp này hàng ngày để đôi mắt của mình luôn khỏe mạnh.

Và tuyệt đối không nên sử dụng  tay, hay những vật cứng để lấy dị vật ra khỏi mắt, bạn cũng nên thay đổi thói quen dụi mắt của mình để đôi mắt của bạn luôn trong điều kiện bảo vệ tốt nhất nhé.

Với những cô nàng sành điệu đam mê trang điểm thì mắt có lẽ là nới được nhấn nhá nhiều nhất, chính vì vậy bạn không nên để những mỹ phẩm này tác động trực tiếp lên đôi mắt của mình nhé.

Cách làm tuyệt vời để có cho mình một đôi mắt khỏa mạnh đó chính là những bênh nhân bị bệnh về mắt nên  uống 10-14 cốc nước (200ml/cốc) mỗi ngày, giữ nguyên hoạt động thể lực và dinh dưỡng. Sau 28 ngày các triệu chứng dị ứng ở họ đã giảm 70%, lượng thuốc phải dùng giảm 80%. Nước uống vào cơ thể đã tăng cường tuyến lệ, giảm hiện tượng khô mắt, rửa trôi những dị nguyên “thâm nhập” mắt.

Do vậy, để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” bạn nên uống nhiều nước tinh khiết mỗi ngày.

Icon