Những cách bổ sung nước cho cơ thể | Hoàng Có

Những cách bổ sung nước cho cơ thể

Bổ xung nước cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng và cần phải đáp ứng ngay khi cơ thể có nhu cầu. Thế nhưng bổ xung nước như thế nào là đúng và đủ cũng như thời gian bổ xung nước hợp lý là lúc nào? Vậy hãy tham khảo bài viết này ngay sau đây bạn nhé.!

>>>Bạn có biết: Một ly nước tinh khiết và buổi sáng rất tốt cho cơ thể không?

nuoc-tinh-khiet-giai-doc-co-the

Cách bổ xung nước cho cơ thể

Uống nước trong bữa ăn

Trong khi ăn, chúng ta có xu hướng uống nhiều nước hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Vì vậy, nếu bạn bận rộn cả ngày và quên uống nước thì cách giúp uống nước nhiều hơn là tranh thủ uống nước kèm trong bữa ăn. Tuy nhiên, để thức ăn không bị loãng, cách tốt nhất vẫn là  một cốc nước tinh khiết trước khi ăn.

Nghĩ đến túi tiền

Khi đến nhà hàng, quán ăn, bạn nên gọi nước tinh khiết thay vì các loại nước có gas để sử dụng. Uống nước lọc vừa tốt vừa không phải tốn tiền nhiều. Bạn cũng nghĩ đến tác hại của việc uống ít nước đối với sức khỏe để có thêm động lực uống nước nhiều hơn.

Đo lượng nước uống mỗi ngày

Một cách uống nước nhiều hơn là bạn kiểm tra lượng nước uống của bản thân trong vài ngày liên tiếp. Nếu bạn thấy lượng nước mình uống ít hơn so với kế hoạch đề ra thì hãy tăng cường việc bổ sung nước cho mình nhiều hơn.

tac-dụng-cua-nuoc-tinh-khiet-1

Sử dụng đồng hồ hẹn giờ

Đặt đồng cứ một tiếng lại kêu một lần để nhắc nhỡ bạn uống nước. Nhiệm vụ của bạn là phải uống hết một cốc nước trước khi đồng hồ kêu tiếng tiếp theo. Nếu mỗi giờ bạn uống một cốc nước 180 ml thì sau 8 tiếng làm việc ở công sở, bạn đã uống được 1,4l nước.

Để nước trong tầm tay

Hãy để nước ở gần tầm tay để có thể uống nước bất cứ khi nào bạn muốn. Do đó, hãy để một chai nước trong xe, trên bàn làm việc hay bất cứ nơi nào bạn dành nhiều thời gian để ngồi. Còn nếu bạn là người hay di chuyển thì bạn có thể mua những chai nước với kích thước nhỏ để có thể mang theo trong túi xách và ba lô.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý kiểm tra màu nước tiểu:

Nếu nước tiểu có màu vàng đậm và nặng mùi thì rất có thể là bạn đã uống thiếu nước. Còn nước tiểu có màu vàng nhạt thì là một biểu hiện rất bình thường. Màu vàng là do gan tạo ra mật và mật này được bài tiết qua nước tiểu. Đây được xem là một phần của việc bài tiết các chất độc hại.

Trên đây là những chia sẽ của Hoàng Có về việc cung cấp nước cho cơ thể như thế nào là hợp lý. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng nước tinh khiết hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất bạn nhé.!

Icon