Một số cách tự tạo nước tinh khiết trên sa mạc | Hoàng Có

Một số cách tự tạo nước tinh khiết trên sa mạc

Sa mạc là một vùng đất cằn cỗi, nhiệt độ luôn cao, có nơi lên đến 58°C và cực kỳ khan hiếm nước. Vì vậy, để có nước trên sa mạc là điều vô cùng khó khăn, tuy nhiên mọi việc đều có thể giải quyết nếu bạn học được cách sinh tồn.

Có thể nói toàn bộ sự sống trên sa mạc đều tùy thuộc vào nước. Nguồn nước là yếu tố quan trọng và quyết định số một đến mọi sự sống trong sa mạc. Để tìm ra hay tạo được nước trong sa mạc không phải là điều đơn giản. Phần lớn sa mạc không có sông, suối vĩnh cữu. Nước có trong ốc đảo hay giếng đào là do hiện tượng ngậm nước của tầng đất.

>>>Bạn đang có thắc mắc về việc sử dụng nước tinh khiết, click ngay tại đây nhé.!

Làm thế nào để tạo nước trên sa mạc

Nguồn nước ngầm nhỏ bé cũng có thể bắt nguồn từ cách đó hàng trăm, hàng nghìn km và cũng có thể là do những cơn mưa cách đó thời gian không lâu. Một trong số những cách tạo ra nước trên sa mạc đó chính là bạn may nắm tìm được nguồn nước ngầm này.

Trên ốc đảo nhỏ nơi sa mạc có những cây báo hiệu có sự suất hiện của nước trong vùng mọc của chúng. Cây cỏ mặn, cây chà là, cây bông và cây liễu đều cho ta thấy xung quanh nó dưới độ sâu từ 2-3 mét sẽ có nguồn nước.

Xương rồng là một loại cây đặc trưng nơi sa mạc, tuy nhiên xung quang khu vực xương rồng mọc sẽ không có nước. Nguồn nước bạn có thể có từ xương rồng chính là phần lõi của nó, phần lõi xương rồng hoàn toàn có thể ăn được, chúng sẽ cung cấp một lượng nước vừa đủ cho sức khỏe của bạn. Ở bất kì nơi đâu trên thế giới, luôn luôn có sương kể cả ở trong sa mạc.

tao-nuoc-tren-sa-mac

Có thể thu thập những giọt sương đó để có nguồn nước giải quyết cơn thèm khát của bản thân. Nhưng sa mạc là nơi ít cây cối vì vậy việc thu thập sương đọng trên cây cỏ cũng vô cùng hạn chế.

Có một phương pháp khác đó là đào một cái hố dưới cát, đường kính và độ sâu khoảng 1m ở những khu vực ẩm ướt. Lấy những cành lá còn xanh đặt ở dưới sau đó đặt thêm một vật dụng để hứng nước như chén, cốc.

Lấy một tấm nylon sạch phủ lên miệng hố, dằn đá cho kín xung quanh rồi ở giữa đặt một cục đá sao cho tấm nylon trùng xuống ngay miệng vật chứa nước. Sức nóng của mặt trời làm cho đất ẩm bốc hơi, đọng lại dưới tấm nylon, chảy dài xuống và nhỏ vào vật chứa nước để dưới đáy hố. Để một thời gian bạn sẽ thu được một lượng nước tinh khiết vô cùng quý giá và cần thiết khi ở trên sa mạc.

Đó là những cách đơn giản nhất để tìm, tạo nguồn nước phục vụ cho bản thân trên sa mạc. Với cuộc sống hiện đại, bạn chỉ cần gọi Hoàng Có sẽ có nước tinh khiết để sử dụng ngay mà không cần phải lo lắng. Gọi ngay để được ưu đãi về giá bạn nhé.

Icon