Máy lọc nước tinh khiết RO | Hoàng Có

Máy lọc nước tinh khiết RO

Khi nói đến sản phẩm máy lọc nước thì chúng ta không thể không nhắc tới máy lọc nước tinh khiết RO.Máy chủ yếu lọc nước bằng vật liệu Nano, không những  lọc được những chất bẩn thô, những hạt huyền phù, các hợp chất đã kết tủa như sắt, mangan… mà còn lọc bỏ được những chất hữu cơ độc hại, những chất bẩn vi và ngăn ngừa không cho những loại virut, vi khuẩn phát triển.

Chính vì những ưu điểm trên mà hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy lọc nước RO khác nhau, điều này dẫn đến sự khó khăn khi lựa chọn một sản phẩm cho phù hợp.Do đó, khi chọn mua chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

may-loc-nuoc-tinh-khiet-RO

Thông thường máy lọc nước tinh khiết RO có các loại như: máy 5 cấp, 6 cấp hay 7 cấp. Cần phân tích cấu tạo và chức năng của máy, cụ thể như:

 Các cấp của máy RO có thể phân chia làm ba phần. Lõi lọc đầu vào, màng RO ở trung tâm, và lõi đầu ra.

+ Lõi lọc đầu vào: thông thường có ba lõi lọc: lõi số 1 (5 micron), lõi số 2 (than hoạt tính dạng hộp) và lõi số 3 (lõi 1 micron). Nhiệm vụ của ba lõi này là làm sạch nước trước khi cung cấp vào màng RO (bảo vệ màng RO)

Tuy nhiên, không phải lúc nào người ta cũng dùng bộ lõi lọc này. Tùy theo nguồn nước khác nhau có thể cấu hình lại bộ lõi lọc cho phù hợp để tăng cường bảo vệ màng RO.

+ Màng RO: hiện nay, màng RO Filmtec là loại màng RO tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên chủ trị của màng này là áp dụng cho nước có TDS (tổng lượng chất rắn hòa tan tan) đầu vào < 250 ppm (thích hợp với nước máy)

Ở khu vực không có nước máy, sử dụng nước giếng khoan hoặc giếng khơi, thông thường có TDS rất cao thì nên chuyển đổi sang dùng màng RO sử dụng cho nước giếng khoan.

+ Lõi đầu ra: Cần phải hiểu đúng là lõi chức năng (cung cấp chức năng cần thiết nâng cao chất lượng nước)

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lõi dạng này có loại tạo khoáng, tạo kiềm, loại cân bằng PH, tạo vị ngọt…

Như vậy, để chọn máy lọc nước phù hợp có thể căn cứ vào bảng sau:

Trước hết, lựa chọn nhu cầu để chọn loại máy (5 lõi, 6 lõi, 7 lõi)

Sau đó, tùy theo nguồn nước ta cấu hình lại máy cho phù hợp

Icon