Máy lọc nước tinh khiết bằng năng lượng mặt trời. | Hoàng Có

Máy lọc nước tinh khiết bằng năng lượng mặt trời.

Thiết bị lọc nước tinh khiết bằng năng lượng mặt trời vừa được nhóm nghiên cứu người Anh chế tạo ra, giống như cái tên của nó, thiết bị này sử dụng năng lượng mặt trời để biến các loại nước phèn, mặn, ô nhiễm thành nuoc tinh khiet nhưng giá thành chiếc máy này lại không đắt chút nào.

may-loc-nuoc-tinh-khiet

Thiết bị tạo nước tinh khiết bao gồm một mặt phẳng nghiêng bao phủ bởi các tế bào quang năng, phần dưới là các bánh xe địa hình giúp cơ động nhiều hơn. Được biết, thiết bị này hiệu quả hơn hẳn cách khử muối truyền thống dựa trên thẩm thấu ngược qua màng lọc. Hơn nữa, nó còn tự cung cấp năng lượng để hoạt động.

Anh William Janssen, người sáng lập công ty Desolenator cho biết, mỗi thiết bị lọc có thể tạo được 15 lít nước/ngày, công nghệ mới này có khả năng tự cung cấp nước cho 1 tỷ người ở những vùng nước sạch khan hiếm

Anh William Janssen cũng cho biết: “Chúng tôi dự đoán rằng sản phẩm công nghệ mới này thích hợp với bất kỳ quốc gia trên thế giới đang khan hiếm nguồn nước sạch như Somali, Peru, Chile, Philppines hay nhiều quốc gia ở Trung Đông”.

Đội ngũ của anh Janssen đang vận động các nhà tài trợ với hy vọng thu được 150.000 USD để hoàn thiện hệ thống lọc nước và bắt tay vào sản xuất hàng loạt.

Dự kiến, sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào giữa năm 2015 với giá 500 USD.

Icon