Lợi ích từ nước tinh khiết đối với việc thải chất độc cho thận | Hoàng Có

Lợi ích từ nước tinh khiết đối với việc thải chất độc cho thận

Thận là cơ quan giúp cơ thể giải trừ độc tố, thanh lọc các chất độc cho cơ thể bạn. Nếu thận làm việc quá sức thì sẽ dẫn đến thận bị suy yếu và không thực hiện tốt chức năng của mình dẫn đến bị sỏi thận và một số bệnh có liên quan khác.

Không nên lạm dụng nước khoáng và nước tinh khiết

Sử dụng nước tinh khiết có tốt cho thận không?

Nước tinh khiết là một trong những liều thuốc quý đối với thận của bạn, khi một lượng nước thích hợp đi qua thận của bạn thì nó sẽ giúp thận của bạn lọc trừ chất độc- thận khỏe hơn.

Điều quan trọng nhất đối với việc thải độc cho thận là phải có một lượng lớn nước sạch tự nhiên đi qua thận, vì vậy, bạn nên uống đủ nước mỗi ngày để giúp lọc ra các chất độc tích lũy trong thận.

Một dấu hiệu cho thấy bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể là nước tiểu không có mùi khó chịu và không có màu vàng sậm. Các loại chất lỏng trong các hình thức cola, cà phê và thức uống có ga không phải là một thay thế tốt cho nước lọc.

>>>Bạn cần quân tâm: 7 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng nước tinh khiết hàng ngày.

uong-nuoc-tot-cho-suc-khoe

Về mặt y tế, chỉ có nước sạch tinh khiết mới được chứng minh là có thể giúp thận của bạn hoạt động tốt. Các loại trà và nước ép cũng được một số nhà khoa học cho là có tác dụng giúp thải độc cho thận vì nó có các loại vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên, một số chuyên gia sức khỏe khác lại cho rằng những thực phẩm này chứa hàm lượng cafein hoặc đường nên có thể gây hại cho thận. 

Nước khoáng (hay nước suối) chỉ nên dùng khi trẻ bị tiêu chảy hay nôn ói nhiều bị mất chất khoáng cần bổ sung bù. Người bệnh thận có chức năng thải khoáng kém cũng không nên uống nước khoáng vì những chất khoáng dư thừa sẽ tích lũy lại trong người và gây rối loạn nhịp tim, cao huyết áp, phù…

Riêng với trẻ em, chỉ sử dụng nước tinh khiết không có chứa chất khoáng để pha sữa và cho trẻ uống hằng ngày, vì chức năng thận của trẻ em còn non yếu và cũng không nên bắt thận trẻ làm việc nhiều hơn để thải chất khoáng dư thừa ra ngoài.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, uống 2 lít nước mỗi ngày có thể giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể bạn đặc biệt là làn da khỏe mạnh và tươi tắn.

Đó là những tác dụng thần kỳ của nước tinh khiết đối với thận. Bài viết có giúp bạn hiểu rỏ hơn về vấn đề này chưa?

Quý khách hàng có nhu cầu mua nước tinh khiết tại HCM, hãy liên hệ ngay Hoàng Có để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất.

Icon