Làm Sạch Nước Trong Thời Gian Ngắn Áp Dụng Công Nghệ Mới | Hoàng Có

Làm Sạch Nước Trong Thời Gian Ngắn Áp Dụng Công Nghệ Mới

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đã mang lại cho con người khá nhiều các phát minh khoa học ứng dụng vào cuộc sống. Một trong những phát minh đó là sử dụng công nghệ mới để lọc nước tạo ra nguồn nước uống tinh khiết.

Công nghệ này được các chuyên gia của trung tâm khoa học Novosiberia lớn nhất vùng Siberia, Nga đã sáng chế ra một hệ thống tự động có khả năng xác định thành phần và thanh lọc nước trong thời gian ngắn.

>>Bạn có biết: Công nghệ lọc nước Nano tạo nước  tinh khiết thật dễ dàng.

Công nghệ lọc nước nhanh tạo nước tinh khiết 

Về thành phần, hệ thống lọc nước này bao gồm những cảm biến đặc biệt được kết nối với một máy tính, trong đó điều khiển bởi các phần mềm cụ thể và riêng biệt theo từng chức năng.

Do đó khi cơ sở dữ liệu thu được, chủ yếu là thành phần nước, các phần mềm sẽ “lệnh” lọc nước nếu nguồn nước nhiễm bẩn hoặc sẽ không thực hiện thao tác bất kì nào nếu nước đó nằm trong khuôn khổ chất lượng cho phép. Nước sẽ được làm sạch bằng tia cực tím và ozone.

Và trong toàn bộ quá trình này không hề có sự tham gia của con người trừ việc bảo dưỡng thiết bị.

Bên cạnh đó, ngoài việc cho phép thường xuyên giám sát thành phần nước để phát hiện mức độ ô nhiễm trong một số nguồn nước ngầm, công nghệ mới này còn đặc biệt hữu ích đối với các tổ chức cấp nước đô thị và các doanh nghiệp.

uong-nuoc-tot-cho-suc-khoe

Ưu điểm của công nghệ này chính là:

+ Nó không chỉ có thể cải thiện chất lượng trong thời gian nhanh chóng mà còn có thể sử dụng nguồn tài nguyên này một cách tiết kiệm.

+ Dễ kiểm soát và bảo trì nhanh gọn, loại bỏ đến 99% các chất độc hại như: vi khuẩn, Asen, Ecoli…

Qua đó, cho chúng ta thấy rằng khả năng con người tác động đến nhân tố nước hoàn toàn theo hướng tích cực. Đây hoàn toàn là một hệ thống tự động phần nào giúp giảm được sự tham gia của con người.

Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực ngày đêm thử nghiệm hệ thống này và cũng đang trong giai đoạn hoàn tất, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, hệ thống này sẽ được đưa vào hoạt động

Icon