Khám Phá Công Nghệ Lọc Nước Tinh Khiết Ro Công Nghiệp | Hoàng Có

Khám Phá Công Nghệ Lọc Nước Tinh Khiết Ro Công Nghiệp

Công nghệ lọc nước tinh khiết  RO được xem là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay và được hầu hết các doanh nghiệp ứng dụng khá phổ biến.

Công nghệ này được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó.Đầu tiên nó nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Mỹ. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin.

Để đi sâu hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thiết bị lọc nước tinh khiết RO công nghiệp nhé.

nuoc-khoang-lavie

Công nghệ lọc nước tinh khiết  RO

Thiết bị lọc nước tinh khiết RO là một hệ thống sử dụng nguyên tắc lọc ngược (Reverse Osmosis) so với cách lọc thẩm thấu đơn thuần. Để loại bỏ 95-99% của tất cả các khoáng chất và hóa chất (chất rắn hòa tan trong nước).

Tùy theo chất lượng nước đầu vào, trước khi qua màng lọc RO, nước phải được xử lý, gọi là hệ thống xử lý thô, nhằm giảm thiểu khả năng tắc màng RO và bảo vệ tuổi thọ của màng.

Các màng RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phin được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc quanh một bồn tắm bằng nhựa.

so-do-loi-loc-trong-may-loc-nuoc-ro

5 lõi lọc nước cơ bản của công nghệ RO

Lõi 1 – lõi sợi bông PPF (foam of Polypropylene):  lõi chủ yếu có chức năng lọc các chất huyền phù, các dạng rỉ xét, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước, đồng thời cũng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong hệ thống.

Lõi 2 – lõi than hoạt tính dạng hạt (Granue Activated Carbon): Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan, có tính “ưa nhờn ghét nước”. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

Lõi 3 – lõi than hoạt tính ép (CTO): Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan, có tính “ưa nhờn ghét nước”. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

Lõi 4 – lõi R/O (màng lọc R/O): Với khe lọc siêu nhỏ 0.0001micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, màng R.O đem lại sự an toàn triệt để về vi sinh. Về hóa lý, loại màng R.O gia dụng được thiết kế để loại bỏ đến 90% các loại kim loại nặng trong nước đem lại nguồn nước tuyệt đối an toàn và khỏe mạnh. (màng R.O chuyên dụng trong công nghệ sản xuất chip điện tử có thể loại bỏ ion kim loại tới 99.9%).

Lõi 5 – Than hoạt tính T33 (còn gọi là lõi carbon tăng cường): Đây là lõi với than hoạt tính chất lượng cao nhất, nhằm bảo đảm tối đa chất lượng nước đầu ra, góp phần nâng PH, và tạo cảm giác trong mát khi uống.

Ngoài ra, với các lõi lọc thì tùy vào từng điều kiện nguồn nước mà ảnh hưởng tới tuổi thọ của chúng . còn với các phụ kiện như máy bơm, adapter, hệ thống tự động điều khiển… được nhà sản xuất bảo hành 01 năm

Icon