Giải pháp sử dụng nước tinh khiết tiết kiệm cho mùa hè | Hoàng Có

Giải pháp sử dụng nước tinh khiết tiết kiệm cho mùa hè

Mùa hè gần tới rồi bạn đã có những biện pháp nào để tiết kiệm nguồn nước mà bạn sử dụng hàng ngày chưa?. Với những biện pháp tiết kiệm nước sau đây sẽ giúp bạn giảm chi phí tiền và sự thoải mái khi dùng nước.

nuoc-uong-tinh-khiet

Giải pháp tiết kiệm nước cho ngày hè:

Kiểm tra hệ thống ống nước, không để rò rỉ

Kiểm tra các nguồn  chứa nước, ống nước, vòi nước xem  chúng có hoạt động tốt hay không. Nếu bị rò rỉ  hay hỏng đường ống nước thì các bạn phải sử chữa không thì sẽ lãng phí mất nguồn nước tinh khiết khan hiếm trong mùa hè.

Không rửa đồ dưới vòi nước

Không nên rửa trực tiếp các đồ dùng dưới vòi nước mà hãy văn vào bồn hay chậu để tiết kiệm nước , nó sẽ giúpbạn không chỉ tiết kiệm được từ 50 – 250 lít nước mỗi ngày  để có đủ nước dùng trong mùa hè.

Khóa vòi nước sau khi sử dụng

Nhiều người vẫn quen không tắt vòi nước khi rửa mặt hay đánh răng xong. Đây là thói quen gây lãng phí nguồn nước cực kì vì chúng sẽ chảy ra mà bạn không biết. Vì vậy hãy khóa vòi ngay sau khi sử dụng.

Tái sử dụng nước

Khi tắm bằng vòi sen, bạn hãy đặt cạnh chân một chậu to để hứng nước. Nước tắm này có thể tái sử dụng để dội bồn cầu, rửa sàn nhà tắm…

Tương tự, bạn có thể dùng nước giặt quần áo, khăn để lau sân, rửa đồ dùng trong nhà. Cách này có thể giảm đáng kể lượng nước sinh hoạt của nhà bạn.

tai_su_dung_nuoc_san_xuat_do_uong

Không rửa xe, sân hè bằng nước tinh khiết

Khi làm sạch sân, nên sử dụng chổi, tránh dùng vòi phun nước,tốt nhất là dùng nước giếng hay nước hồ ao để rửa xe. Nếu bạn rửa xe, nên sử dụng xô xà phòng và chỉ dùng vòi phun nước  sạch khi tráng xe để tránh lãng phí nguồn nước.

Sử dụng nước uống tiết kiệm

Khi uống nước bạn nên uống hết, không nên để lại sẽ làng phí và lại đổ đi khiến nguồn nước cho nhà bạn vô cùng hoang phí, cần phải biết tiết kiệm nguồn nước tinh khiết trong muà hè nóng nực này.

Đây là những giải pháp mà Hoàng Có tổng hợp được và tốt nhất cho việc tiết kiệm nước ngày hè. Còn giải pháp của bạn là gì? hãy chia sẽ để mọi người cùng biết nhé.

Icon