Công nghệ sản xuất bia trong tương lai. | Hoàng Có

Công nghệ sản xuất bia trong tương lai.

Chúng ta đang trên đà phát triển của công nghệ khoa học kĩ thuật, những phát minh vĩ đại mang tính khoa học tiên tiến đã nối tiếp nhau ra đời giúp ích cho xã hội. Nguồn rác thác hiện nay trên thế giới rất nhiều, những phát minh tái chế rác thải, biến rác thải thành thứ có ích cho xã hội là những xu hướng mà các nhà khoa học đang hướng tới trong đó có công nghệ sản xuất bia từ rác thải được  Công ty Dịch vụ nước sạch có trụ sở đóng tại Portland, Mỹ ấp ủ.

 Mới nhất là một dự án sản xuất bia làm từ nước thải của Công ty Dịch vụ nước sạch có trụ sở đóng tại Portland, Mỹ. Hiện tại, công ty này đang đề nghị Ban bảo vệ môi trường Portland cho phép tái sử dụng nước thải để sản xuất đồ uống có cồn.

Ông Mark Jockers, phát ngôn viên của công ty, chia sẻ trên KGW rằng họ sử dụng hệ thống máy lọc chất thải đặc biệt, có thể cho ra nước sạch thậm chí còn tinh khiết hơn cả nước uống con người sử dụng hàng ngày.

tiger

Ông cho biết: “Nước được sản xuất bởi hệ thống máy lọc này là loại nuoc tinh khiet nhất hành tinh. Một số loại nước sau khi xử lý, chúng tôi sẽ sử dụng cho việc tưới tiêu. Nhưng những lợi ích nước thải đem lại không chỉ dừng lại ở đó. Những gì chúng tôi đang nỗ lực làm ở đây là định nghĩa lại bản chất của nước thải, và còn cách nào tốt hơn cho việc này bằng bia.”

Trong khi đó, người sáng lập công ty Cascade Brewing, ông Art Larrance, khi trả lời trên đài phát thanh đã nhấn mạnh rằng sử dụng nước tái chế sẽ giúp ngành công nghiệp sản xuất bia trở nên vững mạnh. Ông chia sẻ: “Tại California, người ủ bia thủ công phải vận chuyển nước từ nơi khác đến vì California thiếu nước. Đây là vấn đề thực sự.”

Trong phiên điều trần diễn ra công khai hồi tháng 2 vừa qua, khá nhiều người tỏ ra ủng hộ với sự án này. Marcia Danab, phát ngôn viên của Ban chất lượng môi trường của bang Oregon cũng thừa nhận khả năng sẽ thông qua dự án này.

Icon