Có thể bạn chưa biết bệnh đau đầu xuất phát từ thiếu nước | Hoàng Có

Có thể bạn chưa biết bệnh đau đầu xuất phát từ thiếu nước

Đôi khi căn bệnh đau đầu thường xuất hiện khiến ta khổ sở mệt mỏi và gồng mình gánh chịu nhưng cơn đau như búa bổ… Vậy nguyên nhân do đâu thường khiến chúng ta hay mắc chứng bệnh đau đầu ?

Bệnh đau đầu do mất nước có thật không?

Khoa học đã chững minh rằng việc đau đầu không chỉ xuất phát từ những yếu tố tác động hàng ngày. Mà quan trọng hơn điều mà chúng ta chưa biết đến đó chính là việc bổ sung lượng nước cho cơ thể chưa đủ để đáp ứng nên thường xảy ra hiện tượng đau đầu…

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn bị đau đầu như: thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống của bạn hoặc lịch trình hàng ngày như việc ngủ quá nhiều hoặc quá ít. Làm việc căng thẳng hoặc bỏ bữa ăn, nôn nao do đồ uống, xem tivi trong phòng tối hoặc sử dụng máy tính trong một thời gian dài mà không nghỉ giải lao…

Nhưng có thể nói rằng, nhiều người không nhận ra lý do gây đau đầu thông thường là một triệu chứng của mất nước. Sau oxy, nước là cần thiết nhất cho sự sống của con người. Chúng ta có thể không ăn trong gần hai tháng, nhưng không có nước, chỉ một vài ngày.

Hầu hết mọi người không có ý thức họ nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày. Trong thực tế, nhiều người sống trong một trạng thái mất nước. Nước là chìa khóa để duy trì cuộc sống trên hành tinh này và cơ thể của bạn. Cũng như trái đất là 70% nước và đất 30%, cơ thể con người là một phiên bản thu nhỏ của nó.

Mất nước làm cho sự thiếu nước để điện giải, chẳng hạn như clorua, kali và natri, cần thiết cho cơ thể hoạt động và mạnh khoẻ. Nguyên nhân chính của tình trạng mất nước là không cung cấp đủ nước để duy trì mức độ khỏe mạnh.

Nhức đầu không phải là không lành mạnh, đau đầu là một dấu hiệu cho chúng ta biết rằng cơ thể của chúng ta đang có vấn đề. Khi cơ thể của chúng ta đang mất nước, chúng ta không phải lúc nào cũng cảm thấy khát nước, và thường đau đầu là cơ thể của bạn nói cho bạn để hydrate. Hầu hết người lớn có nhu cầu 2-5 lít nước mỗi ngày tùy thuộc vào chiều cao và trọng lượng của họ và tùy thuộc vào loại của lối sống mà họ có.

Điều quan trọng là tiếp tục uống nước hàng ngày, tùy thuộc vào lối sống của bạn, bạn cần để tăng hoặc giảm lượng nước uống, tuy nhiên ít nhất tám ly một ngày được khuyến khích cho người lớn bình thường.

Đặc biệt nếu bạn bị nhức đầu, cố gắng và có ý thức uống nước cho đến khi giảm đau. Hãy thử nó … Nó hoạt động giống như một lọ thuốc ma thuật. Nếu đau đầu kéo dài điều quan trọng là phải chú ý nhu cầu cần thiết và nhận thức được để củng cố nó sớm nhất.

Icon