Cảnh báo với những người dân dùng nguồn nước mưa trong sinh hoạt | Hoàng Có

Cảnh báo với những người dân dùng nguồn nước mưa trong sinh hoạt

Những nguồn nước sông ngòi, kênh rạch ngày nay có thể gọi là ô nhiễm tuy nhiên khi mà bầu không khí ngày càng ô nhiễm nên nước mưa cũng không còn là nguồn nước sạch như mọi người thường nghĩ. Khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong sinh hoạt sẽ gây ra nhiều tác hại, bệnh tật mà con người không lường trước được.

Tình trạng ô nhiễm không khí đang vượt mức cảnh báo thì nước mưa hoàn toàn không phải là nguồn nước sạch. Các hạt mưa trong lúc đang rơi từ trên cao xuống đã rửa sạch một khoảng không khí, nên trong nước mưa có thể sẽ nhiễm một số vi trùng gây bệnh, nhiều chất hoà tan độc hại, ví dụ như a-xit nitơric, a-xit sunfuaric, ô-xít chì…

>> Xem thêm: Địa chỉ nuoc uong tinh khiet giá rẻ tại HCM

Nước mưa không sạch như một số người quan niệm. Một vài vùng trên thế giới đã gặp mưa a-xít làm hại cho sức khỏe con người, cây cối… Gần những khu vực có nhà máy lớn, các chất khói độc hại thải ra và những chất khí có hại cho sức khỏe càng nhiều hơn thì chắc chắn nước mưa ở những khu vực này sẽ bẩn hơn. Không những nước mưa không sạch bằng nước sông mà ngay cả nước giếng, nước ngầm thì nước mưa cũng không thể sạch bằng.

Thấy được sự ô nhiễm tác động trầm trọng đến nước mưa vì vậy mỗi con người cần bảo vệ môi trường một cách tối đa cũng như đang gián tiếp bảo vệ sự sống có chính bản thân mình. Nhận thức được nước mưa không sạch mà còn gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe và con người vì vậy cần tránh việc sử dụng nước mưa trong sinh hoạt. Đối với những nơi mưa, bão ảnh hưởng dẫn đến thiếu nguồn nước sạch thì hãy xử lý nước mưa theo đúng phương pháp cũng như nước mưa phải được trải qua công đoạn lắng lọc và nấu chín thì mới được sử dụng.

Icon