Các thành phần có trong nước tinh khiết | Hoàng Có

Các thành phần có trong nước tinh khiết

Như đã biết, nhiều gia đình bây giờ hay sử dụng nước uống tinh khiết bởi tính tiện dụng và những lợi ích mà loại nước này mang đến. Và với những ý nghĩ rằng đây là loại nước đã được lọc hết các chất bẩn, uống nước này vừa đảm bảo vệ sinh lại đảm bảo an toàn sức khỏe.

Ít ai biết được trong nước tinh khiết có chứa những thành phần gì? Nó có lợi hay hại, ảnh hưởng hay tác động ra sao đến sức khỏe con người? Hầu như cũng không ai quan tâm đến vấn đề đó. Vì thế, hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu kĩ về thành phần của nước tinh khiết và tác dụng của nó ra sao nếu uống nhiều nhé.

thanh-phan-nuoc-tinh-khiet

Thành phần chính trong nước tinh khiết là gì?

Hiện nay, có biết bao nhiêu hãng nước tinh khiết từ tên tuổi đến không tên xuất hiện trên thị trường. Giá của những nhãn hiệu này cũng khác nhau từ mười nghìn đến vài chục nghìn một bình lớn 20 lít. Những loại bình tiện dụng này đang dần thay thế cho nước sôi để nguội trước đây. Nhưng về chất lượng của những sản phẩm không nhãn hiệu thì không ai có thể đảm bảo được.

Có thể nói, nước tính khiết là nước đã qua quá trình xử lí các khoáng chất và nguyên tố vi lượng có trong nước tự nhiên, chẳng còn gì ngoài Oxi và nước. Nhưng đối với cơ thể ta, một số chất độc ở hàm lượng nhất định cũng cần thiết cho sự hoạt động của các enzim như asen, coban,… những chất này đã vô tình bị loại bỏ khỏi nước tự nhiên trong quá trình chưng cất và thẩm thấu ngược.

>>>Nước tinh khiết Vĩnh Hảo thương hiệu nước uống uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

thanh-phan-nuoc-tinh-khiet

Ở các nước tiên tiến trên thế giới, nước tinh khiết chỉ sử dụng trong lĩnh vực y tế, không có chủ ý được sử dụng thay nước uống hàng ngày của con người. Nhưng ở nước ta, việc sử dụng loại nước này thay cho nước uống tự nhiên (đun sôi) hàng ngày đang trở thành một xu hướng.

Chính việc này, ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể chúng ta. Vì trong cơ thể hơn 70% là nước, nước ở đây có đầy đủ vi chất và muối khoáng ( đặc biệt là ion canxi và magie), việc sử dụng nước tinh khiết lâu dài có thể làm cơ thể thiếu chất.

nuoc-tinh-khiet-quafina

Bên cạnh đó, những chất tốt và xấu trong cơ thể chúng ta sẽ bị đào thải, bởi nước tinh khiết được làm ra sau quá trình chưng cất và thẩm thấu ngược có khả năng hòa tan rất cao. Sau khi chúng ta uống vào cơ thể thì không chỉ những chất có hại cho cơ thể bị phân hủy mà còn phân hủy cả những khoáng chất khác có lợi cho cơ thể.

Trên thị trường thời điểm hiện tại, hiện có rất nhiều loại nước tinh khiết nhưng không phải loại nào cũng đạt chuẩn. Chỉ có một số loại đã được kiểm chứng đảm bảo tương đối các thành phần muối khoáng, vi chất gần giống tự nhiên.

Bên cạnh nước tinh khiết, những hệ thống lọc nước tinh khiết cũng được quảng cáo rầm rộ, tràn lan trên thị trường. Ở nhiều nước, đã khuyến cáo không nên sử dụng nước tinh khiết thay cho nước tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Đến lúc này, chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về nước tính khiết và có những suy nghĩ, do dự về việc mình đã, đang sử dụng nước tinh khiết thay cho nước đun sôi để nguội truyền thống.

Hãy chắc chắn rằng, bản thân mình đã có những suy nghĩ, hướng giải quyết đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình nhé!.

Icon