Các hệ thống trong quá trình lọc nước | Hoàng Có

Các hệ thống trong quá trình lọc nước

Nước uống tinh khiết được sử dụng rất rộng rãi tại nhiều gia đình, công ty hiện nay. Nhưng ít ai biết được quy trình lọc để tạo ra loại nước này như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây nhé.

Hệ thống lọc nước tinh khiết được sử dụng nhiều hiện nay

Xử lý nước là quá trình mà chúng ta sử dụng các thiết bị như máy lọc, hệ thống lọc, dây chuyền lọc….để loại bỏ những tạp chất lẫn trong nước, tạo ra nguồn nước sạch. Có nhiều phương pháp xử lý nước tinh khiết nhưng được ứng dụng rộng rãi và cho ra kết quả như ý nhất là quy trình  xử lý nước tinh khiết bằng công nghệ ro USApec, bao gồm các hệ thống sau:

Hệ thống bơm Đầu nguồn: Có tác dụng tạo áp lực đưa nước chảy qua hệ thống lọc thô, sục rửa vật liệu lọc và hoàn nguyên.

Hệ thống Tiền lọc: Giúp cho người vận hành biết được thời gian phải rửa lọc, kiểm tra an toàn của toàn bộ dây chuyền lọc nước.

Hệ thống lọc kim loại nặng: Dùng vật liêu thạch anh và man gan để xử lý các chất cặn bẩn, rỉ sét, bùn đất có trong nước, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của các cấp lọc tiếp theo.

Hệ thống lọc khử độc: Dùng than hoạt tính để khử độc, khử màu, khử mùi và tạo vị ngọt cho nước khi uống.

Hệ thống lọc nước làm mềm: chủ yếu khử đá vôi và magie trong nước, đưa nguồn nước cứng chuyển sang nước mềm để tạo chất lượng nước tốt nhất cho màng lọc ro, bảo vệ màng và làm tăng tuổi thọ của màng.

Hệ thống lọc an toàn: Dùng để bảo vệ màng lọc ro khỏi bị tắc trong trường hợp có vật liệu lọc lọt qua lưới lọc ra ngoài đường ống dẫn.

Hệ thống bơm tăng áp: Tạo áp lực cao nhất để đẩy qua màng lọc ro.

Hệ thống màng ro: Tạo nước tinh khiết đạt chuẩn đóng bình đóng chai theo tiêu chuẩn.

Với công nghệ vô cùng tiên tiến của Hoa Kỳ, nước qua hệ thống lọc nước ro đã được kiểm định bởi các tổ chức uy tín quốc tế.

Hệ thống khử trùng nước bằng tia cực tím: Để loại bỏ nhiễm khuẩn trở lại nguồn nước.

Hệ thống ozone: Dùng để khử trùng nước trước khi chiết rót.

Hệ thống lọc xác khuẩn: Để loại bổ xác vi khuẩn trong nước.

Việc hiểu biết về quy trình lọc nước tinh khiết là điều cần thiết, bởi giờ đây, việc bạn sử dụng nó đã thay cho nước đun sôi, trở thành phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nữa

Icon