Cách bảo quản nguồn nước sạch cho gia đình vào mùa mưa

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet

NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - VĂN PHÒNG HOÀNG CÓ
37 PHẠM VIẾT CHÁNH P.19 Q.BÌNH THẠNH
Tel: (08) 2210.2233 - (08) 2216.5389
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - NƯỚC TINH KHIẾT -NƯỚC KHOÁNG

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet
Cách bảo quản nguồn nước sạch cho gia đình vào mùa mưa

 

nuoc tinh_khiet_05.11

Nguồn nước sạch chính là vấn đề cần được quan tâm trong mùa mưa lũ. Việc sinh hoạt, duy trì cuộc sống trong mùa mưa lũ trong tình trạng thiếu nước sạch sẽ gây ra những khó khăn và nguy hiểm tới sức khỏe của mọi người. Cần có những biện pháp cũng như cách bảo quản nguồn nước sạch cho gia đình vào mùa mưa lũ.

Cách làm phổ biến nhất từ trước tới giờ chính là dùng phèn chua. Dùng một miếng phèn chua bằng khoảng nửa đốt ngón tay hòa tan vào một gáo nước. Sau khi phèn tan, đổ gáo nước đó vào một xô, chậu đựng nước, khuấy đều, chờ khoảng 30 phút sau khi cặn đã lắng xuống dưới đáy thì gạn lấy nước trong. Nước làm sạch bằng phèn chua chỉ sử dụng để tắm rửa, cần được đun sôi hoặc khử trùng nếu sử dụng để ăn uống.


>> Xem thêm: nuoc uong tinh khiet tai tphcm


Mặc dù nguồn nước có sạch cỡ nào thì mọi gia đình cũng cần phải thực hiện theo phương châm “ăn chính, uống sôi”. Đun sôi nước là biện pháp hữu hiệu nhất để tiêu diệt vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là không thể loại bỏ các khoáng chất độc hại hoặc các kim loại nặng không bốc hơi nếu lẫn trong nước. Vì vậy sau khi đun sôi bạn có thể dùng vải bông y tế hoặc vải màn sạch để lọc bỏ cặn sau khi đun nước xong.


nuoc tinh_khiet_05.11


Ngoài ra, các biện pháp vệ sinh thông thường khác cần được thực hiện như đun nấu kĩ thức ăn, nước uống, không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh, thu gom rác thải hoặc lao động. Để sử dụng tốt nguồn nước mưa ở hộ gia đình thì mỗi nhà cần đầu tư một khoản tiền mua vài cái lu hay kiệu lớn để chứa nước mưa tốt uống được nhiều ngày và có hồ nước hoặc lu, khạp, thùng nhựa chứa nước sinh hoạt hàng ngày.


Và để có được nguồn nước mưa sạch thật tốt chứa lại dùng để uống hay nấu ăn hàng ngày thì nên chọn thời điểm hứng nước là vào giữa và cuối những trận mưa lớn, khi đó chất lượng nước mưa sẽ tốt hơn, tất nhiên chỉ là tương đối thôi. Đồng thời, mỗi cá nhân và mọi gia đình cũng cần sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch để hạn chế tình trạng thiếu nước.


Tất cả mọi người trong vùng mưa lũ có thể sử dụng các biện pháp làm sạch nước đơn giản để có nguồn nước sinh hoạt an toàn sau mưa lũ, bảo đảm sức khỏe và phòng tránh các dịch bệnh xảy ra.


Xem thêm: Nhu cầu nước cho cơ thể vào mùa hè