Một số cách tự tạo nước tinh khiết trên sa mạc

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet

NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - VĂN PHÒNG HOÀNG CÓ
37 PHẠM VIẾT CHÁNH P.19 Q.BÌNH THẠNH
Tel: (08) 2210.2233 - (08) 2216.5389
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - NƯỚC TINH KHIẾT -NƯỚC KHOÁNG

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet
Một số cách tự tạo nước tinh khiết trên sa mạc

 

nuoc-uong-tinh-khiet-1

Để có nước tinh khiết trên sa mạc là điều vô cùng khó khăn, tuy nhiên mọi việc đều có thể giải quyết nếu bạn biết học cách sinh tồn. Sa mạc là một vùng đất cằn cỗi, nhiệt độ luôn cao, có nơi lên đến 58°C và cực kỳ khan hiếm nước.


Có thể nói toàn bộ sự sống trên sa mạc đều tùy thuộc vào nước, nguồn nuoc tinh khiet là yếu tố quan trọng và quyết định số một đến mọi sự sống trong sa mạc. Để kìm ra hay tạo được nước tinh khiết trong sa mạc không phải là điều đơn giản. Phần lớn sa mạc không có sông, suối vĩnh cữu. Nước có trong ốc đảo hay giếng đào là do hiện tượng ngậm nước của tầng đất.nuoc-uong-tinh-khiet-1Nguồn nước ngầm nhỏ bé cũng có thể bắt nguồn từ cách đó hàng trăm, hàng nghàn km và cũng có thể là do những cơn mưa cách đó thời gian không lâu. Một trong số những cách tạp ra nước tinh khiết trên sa mạc đó chính là bạn may nắm tìm được nguồn nước ngầm này. Trên ốc đảo nhỏ nơi sa mạc có những cây báo hiệu có sự suất hiện của nước trong vùng mọc của chúng. Cây cỏ mặn, cây chà là, cây bông và cây liễu đều cho ta thấy xung quanh nó dưới độ sâu từ 2-3 mét sẽ có nguồn nước.


Xương rồng là một loại cây đặc trưng nơi sa mạc, tuy nhiên xung quang khu vực xương rồng mọc sẽ không có nước. Nguồn nước bạn có thể có từ xương rồng chính là phần lõi của nó, phần lõi xương rồng hoàn toàn có thể ăn được, chúng sẽ cung cấp một lượng nước vừa đủ cho sức khỏe của bạn. Ở bất kì nơi đâu trên thế giới, luôn luôn có sương kể cả ở trong sa mạc.


Có thể thu thập những giọt sương đó để có nguồn nước tinh khiết. Nhưng sa mạc là nơi ít cây cối vì vậy việc thu thập sương đọng trên cây cỏ cũng vô cùng hạn chế.


Có một phương pháp khác đó là đào một cái hố dưới cát, đường kính và độ sâu khoảng 1m ở những khu vực ẩm ướt. Lấy những cành lá còn xanh đặt ở dưới sau đó đặt thêm một vật dụng để hứng nước như chén, cốc. Lấy một tấm nylon sạch phủ lên miệng hố, dằn đá cho kín xung quanh rồi ở giữa đặt một cục đá sao cho tấm nylon trùng xuống ngay miệng vật chứa nước. Sức nóng của mặt trời làm cho đất ẩm bốc hơi, đọng lại dưới tấm nylon, chảy dài xuống và nhỏ vào vật chứa nước để dưới đáy hố. Để một thời gian bạn sẽ thu được một lượng nước tinh khiết vô cùng quý giá và cần thiết khi ở trên sa mạc.


Xem thêm: Cách sử dụng nước tinh khiết để làm đẹp da