nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet

NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - VĂN PHÒNG HOÀNG CÓ
37 PHẠM VIẾT CHÁNH P.19 Q.BÌNH THẠNH
Tel: (08) 2210.2233 - (08) 2216.5389
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - NƯỚC TINH KHIẾT -NƯỚC KHOÁNG

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet
Cách tránh táo bón cho phụ nữ đang mang thai

 

 

Chắc các bạn đã biết khi các chị em phụ nữa mang bầu đều ít nhiều phải trải qua thời kì thai nghén, điều này gây rất nhiều khó chịu cho chị em trong việc ăn uống thế nhưng có một việc gây khó chịu gấp trăm lần so với việc thai nghén đó là táo bón. Đã có rất nhiều mẹ khổ tâm vì “ việc khó nói” này. Vậy làm thế nài để phòng tránh được táo bón trong lúc mang thai và nếu lỡ bị rồi thì phải làm như thế nào?

 

1. Nước

Cơ chế gây ra táo bón thường do thiếu nước khiến phân khô cứng, khó bài tiết. Chính vì vậy, bà mẹ mang thai phải bổ sung nhiều nước. Lượng nước mẹ bầu cần uống mỗi ngày thường 2-3 lít, trong đó bao gồm cả nuoc tinh khiet, nước canh, súp, hoa quả…. 

Môt lưu ý nhỏ cho mẹ bầu, để tránh lạnh bụng, chị em nên uống nước ấm, chọn nước sạch, nước khoáng hoặc nước tinh khiết.

nuoc tinh khiet

2. Thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ có thể làm mềm phân, tạo khuôn, thúc đẩy việc đi tiêu dễ dàng. Thêm vào đó, chất xơ còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, tiểu đường, béo phì, các bệnh khác cho mẹ bầu. Chúng ta đều biết cần phải ăn nhiều chất xơ. Vậy nhưng loại thực phẩm nào giàu chất xơ nhất? Mẹ bầu nên tham khảo những món: 

Khoai tây

Khoai tây rất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, giúp phát triển bào thai toàn diện, bảo vệ sức khỏe trong thai kỳ cho người mẹ.

Mặt khác, khoai tây còn chứa nhiều chất xơ thô có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột và tăng tốc quá trình chuyển hóa cholesterol trong ruột, tạo tác dụng nhuận tràng và rất hữu ích cho việc cải thiện táo bón khi mang thai.

Lưu ý: Mẹ bầu không nên chọn những loại khoai tây đã mọc mầm hoặc chuyển màu xanh, tím.

Ngô

Ngô là loại ngũ cốc thô có hàm lượng chất xơ cao, có thể kích thích nhu động ruột và tăng tốc bài tiết phân táo bón tốt khi đang mang thai. Tất nhiên, ngô cũng có nhiều lợi ích khác cho mẹ bầu như nhuận tiểu, điều hòa huyết áp, tăng cường sự trao đổi chất…

Lời khuyên: Chị em nên tránh ăn quá nhiều, dễ gây đau bụng, buồn nôn, đầy hơi.

3. Thực phẩm bổ sung thích hợp

Cải thiện táo bón ngoài việc bổ sung chất xơ, mẹ bầu còn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều những loại axit lactic và một số thành phần đặc biệt khác có tác dụng nhuận tràng như  

Dâu tây

Dâu tây giàu dinh dưỡng, có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: protein, axit hữu cơ, pectin và chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Điều quan trọng nhất là dâu tây có chứa nhiều pectin có thể giúp tăng cường tiêu hóa, mềm phân, giải quyết những khó chịu về đường tiêu hóa.

Rau diếp

Ăn rau diếp thường xuyên có thể cải thiện lưu thông máu trong hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu chất béo và protein. Khi máu lưu thông tốt, thải được enterotoxin thì sẽ giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.