Đem lại nguồn nước tinh khiết từ cát

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet

NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - VĂN PHÒNG HOÀNG CÓ
37 PHẠM VIẾT CHÁNH P.19 Q.BÌNH THẠNH
Tel: (028) 2210.2233 - (028) 2216.5389
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - NƯỚC TINH KHIẾT -NƯỚC KHOÁNG

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet
Đem lại nguồn nước tinh khiết từ cát

nuoc uong tinh khiet


Nguồn nước tinh khiết là thứ vô cùng quan trọng bởi hiện nay chúng đang vô cùng trở nên khan hiếm khi mà không khí, môi trường bị ô nhiễm nặng nề dẫn đến nguồn nước cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, nhiều biện pháp để cải tạo nguồn nước đã ra đời, trong đó có phương pháp sử dụng cát để lọc nước đem lại nguồn nước uống tinh khiết sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Cát được xem là một loại vật liệu khá phổ biến với giá rẻ. Cát dùng trong lọc nước được mệnh danh là "siêu cát" và nó có thể được dùng như một cách lọc nước ít tốn kém tại các nước đang phát triển. Đây là loại cát được tráng bên ngoài một loại ô-xit có từ loại vật liệu khá phổ biến, than chì - thường được sử dụng làm lõi bút chì.

Ở nhiều nước trên thế giới, việc tiếp cận với nước sạch và các cơ sở vệ sinh đạt tiêu chuẩn vẫn còn rất hạn chế.Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng "chỉ 60% dân số ở vùng Hạ Sahara của châu Phi và 50% dân số ở Oceania (một quần đảo nhiệt đới thuộc Thái Bình Dương) được dùng các nguồn nước uống đã được cải thiện."

Công nghệ sử dụng cát để lọc nước được nghiên cứu trên nguyên lý cát được tráng lớp graphite đã được con người đã biết dùng cát để lọc nước sạch từ thời cổ đại.

"Siêu cát" được coi là một biện pháp tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả trong việc lọc nước.

Với cát thường, việc lọc nước có thể không mấy thuận tiện, khi dùng để lọc nước nhiễm mầm bệnh, các chất gây ô nhiễm hữu cơ hay các ion kim loại nặng, cát thô cho hiệu quả kém hơn nhiều so với cát mịn.Tuy nhiên, lọc bằng cát mịn cho tốc độ lọc rất chậm.

Bằng việc kết hợp chất liệu cát thô với chất liệu carbon, khiến cho sản phẩm có khả năng lọc giữ cao các chất ô nhiễm, đồng thời cho phép dòng nước lưu thông nhanh.

Bằng việc ngâm cát trộn ô-xit graphite vào nước rồi trộn với cát thường, Sau đó làm nóng hỗn hợp lên đến 105 độ C trong vài giờ để nước bay hơi hết, còn lại thành phẩm 'cát đã được tráng vỏ', dùng để lọc sạch nước ô nhiễm.

tỷ lệ ô-xit graphite có thể được điều chỉnh để cho ra sản phẩm có chọn lọc hơn, phù hợp hơn trong việc lọc một số chất ô nhiễm, chẳng hạn như các chất ô nhiễm hữu cơ hoặc một số kim loại nhất định có trong nước bẩn.

Với giá thành rẻ, giải pháp sử dụng cát để lọc nước giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.Vật liệu này cho hiệu quả tương đương với một số chất liệu carbon đang được bán trên thị trường. Lọc nước bằng cát đã và đang trở thành phương pháp đem lại nguồn nước tinh khiết hiệu quả, cải tạo nguồn nước bị ô nhiễm, là phương pháp “đem lại sự sống”.