Công nghệ sản xuất nước uống tinh khiết

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet

NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - VĂN PHÒNG HOÀNG CÓ
37 PHẠM VIẾT CHÁNH P.19 Q.BÌNH THẠNH
Tel: (028) 2210.2233 - (028) 2216.5389
NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT - NƯỚC TINH KHIẾT -NƯỚC KHOÁNG

nuoc uong tinh khiet, nuoc tinh khiet
Công nghệ sản xuất nước uống tinh khiết

a nuoc uong tinh khiet lavieHiện nay, nuoc uong tinh khiet đang dần chiếm lĩnh thị trường nước uống Việt Nam. Cũng không khó hiểu vì sao thị trường này ngày càng trở nên sôi động như vậy. Nguyên nhân chính là vì sự tiện lợi và giá cả phải chăng của các sản phẩm nước uống tinh khiết. Trong bài viết này, chúng tôi muốn làm rõ cụm từ này để mọi người có thể hiểu được.


Nước uống tinh khiết là nước chỉ gồm hai thành phần là oxy và hydro. Nước tinh khiết là nước không dẫn điện, không mùi vị, trong suốt. Trong thực tế, nước tinh khiết không tồn tại.


Hiện nay nước có độ gần tinh khiết nhất là nước chưng cất, nước chưng cất thường dùng cho mục đích y tế. Nước chưng cất là nước sau khi qua các giai đoạn xử lý thẩm thấu ngược (RO), khử ion bằng nhựa trao đổi ion(mixbed)   rồi đưa vào nồi chưng cất lần một, lần hai, lần 3. Dẫu có chưng cất bao nhiêu lần nữa nước vẫn còn các ion dẫn điện khác ngoài hai thành phần oxy và hydro..


Nước uống đóng chai là thuật ngữ tiêu chuẩn Việt Nam 6096:2004 do bộ Khoa Học Và Công Nghệ ban hành, với tất cả 27 chỉ tiêu hóa lý, vi sinh. Trong các chỉ tiêu khác vẫn đo được từ một đến vài chục mg/l nên có thể khẳng định nước uống đóng chai không phải là nước tinh khiết. Nước uống có vai trò tối quan trọng như giải nhiệt cơ thể, lọc máu, giải độc cho cơ thể…nên nước uống phải sạch, ít tạp chất càng tốt .


Lọc nước sử dụng màng RO là công nghệ hiện đại nhất, phổ biến nhất trên thế giớ hiện nay. Màng RO lọc được 99,9 % tạp chất có trong nước gồm cả vi khuẩn và ion trong nước tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan, lọc nước RO một cấp có độ dẫn điện là 5-15 Microsiemens . Lọc nước uống bằng hệ thống RO tại Mỹ rất phổ biến. Các nước A rập, Ixraen, Sinhgapo..sử dụng 2/3 là hệ thống lọc nước RO cho ăn uống sinh hoạt.


Với những công nghệ lọc nước hiện đại này, các sản phẩm nuoc tinh khiet ngày càng được ưa chuộng. Đó cũng chính là lý do trên thị trường hiện nay có nhiều hãng khác nhau sản xuất nước uống tinh khiết. Vì vậy người tiêu dùng cần phải lựa chọn các nhãn hiệu có chất lượng và uy tín, để đảm bảo được sức khoẻ của bản thân mình.